Dưỡng tóc đen mượt chuẩn hot trend bóng như gương với 9 thành phần nhà bếp

Thứ Hai, ngày 04/05/2020 17:50 PM (GMT+7)

Dưới đây là 9 thành phần tự nhiên có tác dụng sâu, đủ mạnh mẽ để dưỡng ẩm tóc.

Dưỡng tóc đen mượt chuẩn hot trend bóng như gương với 9 thành phần nhà bếp - 1

Tóc đen tự nhiên truyền thống của người châu Á đang được yêu thích. Để mái tóc bóng mượt, bạn có thể sử dụng các thành phần tự nhiên, tinh khiết và đơn giản. Bởi vì tóc đen có kết cấu và xoăn, nên nó dễ bị khô, xoăn và gãy hơn. Vì vậy, cung cấp cho nó nhiều sự chăm sóc yêu thương dịu dàng là hoàn toàn cần thiết. Một mái tóc đen cần gì nhất? Đó là độ ẩm.

Dưới đây là 9 thành phần tự nhiên có tác dụng sâu, đủ mạnh mẽ, khó có thể thay thế trong các sản phẩm chăm sóc tóc. Hãy chuẩn bị sẵn những thành phần này, trữ lại để sử dụng ngay trong chai hoặc lọ. Bạn sẽ có mái tóc bóng như gương nhờ chăm chỉ chăm sóc đúng cách.

Nước

Điều này là cơ bản nhất để từ da tới tóc ẩm mượt, nước khôi phục độ ẩm, hydrat hóa cho tóc đen. Về bản chất, đó là những gì nước làm, và đây cũng là yếu tố quan trọng để tóc bóng khỏe. Nếu bạn tránh gội đầu thường xuyên vì bạn tin rằng nó khô, hãy biết rằng nước không phải là thủ phạm mà nên đổ lỗi cho thành phần sunfat trong dầu gội. 

Nước cứng cũng có thể là một tác nhân, vì nó để lại các khoáng chất trên tóc, dẫn đến khô và giòn. Mặc dù nước tính axit không được khoa học chứng minh là có lợi hơn nước máy, nhưng đó là cách thay thế cho việc sử dụng nước cứng. Một cách để tóc sáng bóng tự nhiên là bạn pha giấm vào nước sạch để xả lại tóc.

Dưỡng tóc đen mượt chuẩn hot trend bóng như gương với 9 thành phần nhà bếp - 2

Glycerin thực vật

Glyxerin thực vật là một thành phần trong nhiều sản phẩm chăm sóc da và tóc. Là một humectant, nó thu hút và giữ độ ẩm; do đó, nó hoạt động tốt nhất ở vùng khí hậu ẩm ướt. Thêm nó vào nước trong một bình xịt để hydrat hóa mái tóc vô cùng tiện dụng.

Dầu dừa trong các sản phẩm dành cho tóc thường là một dấu hiệu tốt cho thấy mái tóc của bạn đang trong quá trình điều trị. Nhưng dầu dừa hữu cơ nguyên chất cũng có tác dụng kỳ diệu. Sử dụng nó như một loại dầu xả hoặc làm mặt nạ tóc. Làm ấm một lượng lớn giữa hai bàn tay của bạn và xử lý nó từ da đầu đến tận cùng.

Đối với điều hòa, dưỡng ẩm sâu cho tóc, sử dụng thêm dầu dừa và để nó trong một vài giờ hoặc qua đêm, càng lâu thì càng tốt. Rồi gội xả như bình thường.

Dưỡng tóc đen mượt chuẩn hot trend bóng như gương với 9 thành phần nhà bếp - 3

Bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ là một phương pháp tốt khác để dưỡng mượt tóc đen. Bạn cũng có thể sử dụng nó ở dạng chưa tinh chế. Bơ hạt mỡ nguyên chất thường cứng, nhưng nó dễ tan chảy ở nhiệt độ ấm nóng và hấp thụ tốt vào tóc khô. Nó nên có màu vàng nhạt và mịn màng; nếu nó màu xám, trắng, vàng đậm hoặc xanh lục, thì nó quá tinh chế hoặc thậm chí có thể bị thối.

Dầu jojoba

Dầu jojoba được đánh giá cao như một thành phần tự nhiên vì thành phần của nó tương tự như các loại dầu tự nhiên của da đầu của bạn. Nó nhẹ và sẽ không làm nặng tóc của bạn. Sử dụng nó một mình, hoặc trộn một vài giọt vào dầu xả hoặc mặt nạ tóc của bạn.

Dầu ô liu

Dầu ô liu là hoàn hảo cho phương pháp điều trị dầu nóng và trộn với xả. Sử dụng một cách tiết kiệm, vì nó có thể gây bết dính, nặng nề trên tóc của bạn nếu sử dụng quá mức.

Dầu bơ

Nếu bạn đã từng sử dụng bơ nghiền như một phương pháp điều trị sâu, bạn sẽ quen với các đặc tính giữ ẩm của loại trái cây xanh, sạch này. Giàu axit béo, dầu avo bổ sung độ ẩm. Vì nó ở phía nặng hơn, tốt nhất cho tóc với kết cấu thô, dày hơn.

Dầu thầu dầu

Dầu làm se da này là tuyệt vời để làm sạch và giải độc da đầu. Sử dụng nó một hoặc hai lần một tuần, nhưng chỉ một chút tại một thời điểm. Dầu thầu dầu đen thúc đẩy sự phát triển tóc dày hơn.

Nha đam

Không chỉ làm dịu da cháy nắng, lô hội còn giúp giữ ẩm. Thêm gel lô hội hoặc nước ép vào phương pháp điều trị tự chế. Dầu gội gốc lô hội cũng có thể cân bằng độ pH của da đầu.

Những thành phần nuôi dưỡng này cung cấp chất dinh dưỡng cho mái tóc bạn. Rốt cuộc, tóc khỏe là tóc đẹp nhất.

Dưỡng tóc đen mượt chuẩn hot trend bóng như gương với 9 thành phần nhà bếp - 4

Nguồn: http://danviet.vn/dep/duong-toc-den-muot-chuan-hot-trend-bong-nhu-guong-voi-9-thanh-phan-nha-bep...

15 loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên đơn giản dễ làm tại nhà

Mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên giúp bạn sở hữu một làn da căng bóng mịn màng. Dưới đây là tổng hợp cách làm các...

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Tóc nữ đẹp