Xuất ngũ khi thẻ CA đang ở tiệm cầm đồ

Với cái mác thủ quỹ của cơ quan, một chiến sĩ công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã cắm thẻ ngành đi vay tiền của nhiều người hàng trăm triệu đồng rồi bất ngờ "lặn" mất tăm.

Khi chủ nợ liên lạc không được tìm đến cơ quan hỏi thì "sốc" với tin chiến sĩ đó đã xin ra khỏi ngành.

"Cắm" thẻ ngành


Thời gian gần đây, có rất nhiều người dân tìm đến báo gửi đơn tố cáo Hà Anh Tuấn (SN 1982, trú xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, nguyên thiếu úy công an huyện Lộc Hà) với dấu hiệu lừa đảo khi vay số tiền rất lớn rồi bỗng dưng mất tích.

Anh Nguyễn Tam Thoan (trú P. Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh), chủ doanh nghiệp cầm đồ Thiên Phú tố cáo, ngày 29/5/2012, anh cho Hà Anh Tuấn vay 250 triệu đồng.

Xuất ngũ khi thẻ CA đang ở tiệm cầm đồ - 1

Thẻ ngành, CMND, bằng lái…, Tuấn dùng dùng để "cắm" vay tiền khi vẫn đang còn là công an.

Tuấn hẹn sau 10 ngày sẽ trả nhưng quá hẹn không thấy Tuấn đến. Dù anh Thoan đã nhiều lần liên lạc đòi nợ nhưng không được.

"Anh Tuấn có dấu hiệu lừa đảo số tiền trên và được biết đã ra khỏi ngành. Tôi cũng đã viết đơn trình bày sự việc lên Công an huyện Lộc Hà nơi anh này công tác nhưng không thấy trả lời" - nội dung đơn tố cáo.

Một trường hợp khác khá oái oăm, chị Nguyễn Thị Thúy Giang (SN 1981, trú xã Thạch Bằng) do quen biết Tuấn nên đã giới thiệu cho Tuấn vay tiền của anh Phan Thanh Hải (trú P. Tân Giang, TP. Hà Tĩnh).

Ngày 20/6/2012, anh Hải cho Tuấn vay 100 triệu đồng nhưng do Tuấn bận nên nhờ chị Giang đi lấy giúp tiền từ anh Hải. Khi nhận tiền từ chị Giang, Tuấn có cắm lại thẻ ngành (giấy chứng minh CAND) và hẹn sau 1 tháng sẽ trả.

Tuy nhiên, đến nay đã nhiều lần anh Hải đòi tiền không được, liên lạc với Tuấn cũng không được. Khi đi đến cơ quan công an huyện Lộc Hà, nơi Tuấn công tác hỏi thì bị "sốc" khi biết Tuấn đã ra khỏi ngành nên đã làm đơn khiếu nại, tố cáo.

Trong đơn tố cáo, anh Hải cũng bảy tỏ sự bức xúc, bất ngờ trước việc Tuấn đã cắm thẻ ngành ở chỗ anh nhưng Công an huyện Lộc Hà vẫn giải quyết cho Tuấn ra khỏi ngành.

Bởi thời điểm cho vay tiền, Tuấn là cán bộ chiến sĩ đang công tác ở công an Lộc Hà nên anh mới tin tưởng.

Theo thông tin từ một chủ nợ, đang còn khá nhiều người cho Tuấn vay cả trăm triệu nhưng họ chưa tố cáo.

Xuất ngũ khi thẻ CA vẫn đang “cắm”

Liên quan đến vấn đề này, Phó trưởng Công an huyện Lộc Hà, ông Bùi Văn Vinh thông tin: “Thời điểm giữa năm 2012, thấy Tuấn buồn buồn rồi làm đơn xin ra khỏi ngành”.

Xuất ngũ khi thẻ CA đang ở tiệm cầm đồ - 2

Rất nhiều người khó hiểu vì sao Tuấn có thể ra khỏi ngành một cách đàng hoàng như thế khi mà thẻ CA vẫn đang nằm trong tiệm cầm đồ...

Dù đã khuyên nhưng Tuấn vẫn giữ nguyên quan điểm. Sau khi nhận đơn, công an huyện Lộc Hà đã có tờ trình báo công an tỉnh.

Ngày 30/8/2012, Công an tỉnh Hà Tĩnh có quyết định cho Tuấn xuất ngũ. Thời gian xuất ngũ bắt đầu tính từ 01/9/2012.

Khi có quyết định xuất ngũ, Công an Lộc Hà gọi Tuấn lên để làm thủ tục thu lại thẻ ngành thì anh này cho biết đã làm mất và... hứa sẽ sớm tìm lại.

Nhưng rồi một thời gian sau Tuấn rời khỏi địa phương, liên lạc không được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Văn (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN