Xuất hiện vật thể lạ ở biên giới Ấn-Trung

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 15:18 PM (GMT+7)

Chỉ trong vòng 3 tháng qua đã có 150 trường hợp vật thể bay không xác định (UFO) bị phát hiện trên bầu trời thuộc phần lãnh thổ của Ấn Độ giáp ranh với Trung Quốc.

Thông tin này do báo India Today dẫn các nguồn tin cấp cao cho biết và đang làm dấy lên những lo ngại an ninh trong dân chúng. Theo các chuyên gia, hệ thống radar Ấn Độ không thể phát hiện những vật thể được cho là không phải kim loại này. Thiết bị phân tích quang phổ cũng không bắt được bất cứ tín hiệu nào phát ra từ chúng.
 
Trong khi đó, các chuyên gia khẳng định họ có những bằng chứng cho thấy những quả cầu màu vàng này bay từ phía lãnh thổ Trung Quốc sang.

Xuất hiện vật thể lạ ở biên giới Ấn-Trung - 1

Một số chuyên gia cho rằng, UFO này có thể là lồng đèn mang thiết bị do thám, xuất phát từ phía Trung Quốc (Ảnh: INDIA TODAY)

Điều kỳ lạ là các đơn vị biên phòng Ấn Độ liên tục gửi báo cáo về các UFO bay trên vùng trời Ấn Độ trong vài giờ rồi biến mất một cách khó hiểu. Thậm chí, quân đội Ấn Độ đã điều khiển một máy bay do thám không người lái bay theo hướng các vật thể lạ nhưng cũng không biết thêm được gì.
 
Các chuyên gia thuộc các lĩnh vực khác nhau đã đến biên giới Ấn Độ để nghiên cứu nhưng chưa đưa ra được kết luận. Một số người cho rằng đây có thể là lồng đèn mang thiết bị do thám.

Giờ đây, chính phủ Ấn Độ đã quyết định nêu vấn đề UFO lên cấp ngoại giao sau khi Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng (DRDO) và quân đội Ấn Độ công bố một báo cáo chi tiết về những vật thể này.

Theo H.Bình (Người Lao Động/India Today, Huffington Post)