Xuất hiện nhiều thẻ cào Viettel giả

Ngày 23/11, ông Phan Văn Hóa (SN 1940) và con gái là chị Phan Thùy Ngân (SN 1973, cùng trú ở thôn 2, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã đến đại lý sim card Bảo An (ở đường Y Jút, TP Buôn Ma Thuột) phản ánh việc phát hiện một số thẻ cào Viettel bị làm giả.

Theo ông Hóa, trong 2 ngày 13 và 21/11, ông đã mua tại đại lý sim card Bảo An 10 thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng và một số thẻ cào mệnh giá khác. Ông Hóa đã giao lại số thẻ cào này cho chị Ngân bán lẻ. Trưa ngày 23/11, chị Ngân đã bán một thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng cho một khách hàng. Khi khách hàng này nạp thì tài khoản báo chỉ có 20.000 đồng.

Sau khi khách hàng phản ánh, chị kiểm tra 4 thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng còn lại đều phát hiện bị làm giả. Các thẻ cào này đã được nạp từ trước, sau đó dán lên vị trí cào một tài khoản mệnh giá 20.000 đồng. Chị Huỳnh Thị Ngọc Ánh (chủ đại lý sim card Bảo An) xác nhận: Ông Hóa đã mua số thẻ cào này tại đại lý mình và số thẻ cào này đại lý đã nhập từ chính Chi nhánh Viettel Đắk Lắk.

Xuất hiện nhiều thẻ cào Viettel giả - 1

Bố con ông Hóa phản ánh sự việc với PV

Thiếu tá Nguyễn Anh Minh, Phó giám đốc Nội chính của Chi nhánh Viettel Đắk Lắk, cho biết: “Hiện chúng tôi chưa xác định được số thẻ cào trên xuất phát từ đâu, nhưng chắc chắn không phải do Chi nhánh Viettel Đắk Lắk cung cấp. Trên thực tế một đại lý đã ký kết hợp đồng cung cấp thẻ cào với chúng tôi nhưng không phải lúc nào họ cũng lấy thẻ cào từ Chi nhánh Viettel Đắk Lắk. Rất có thể lô hàng này được đại lý lấy từ một mối nào đó.Chúng tôi sẽ làm việc với khách hàng, đại lý để tìm hiểu và báo cáo về tập đoàn xử lý”.

Xuất hiện nhiều thẻ cào Viettel giả - 2

Xuất hiện nhiều thẻ cào giả

Cũng theo Thiếu tá Minh, khoảng 2 tháng gần đây, một số tỉnh khác cũng đã phát hiện tình trạng thẻ cào của Viettel bị làm giả bằng phương pháp cắt dán như trên. Vì vậy, khi khách hàng mua các thẻ cào nên nạp tại cửa hàng, nếu phát hiện bị làm giả cũng dễ xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dung ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN