Xông vào nhà cướp gỗ sưa giữa ban ngày

Nhóm cướp bắt chị Nga khai ra địa điểm cất giấu gỗ sưa nếu không chúng sẽ giết cả hai mẹ con.

16h chiều 11/5, một nhóm thanh niên lạ mặt cầm dao xông vào nhà một người dân ở tại thôn Thanh Sen 1 (xã Phúc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình), cướp đi một khúc gỗ sưa nặng khoảng 20kg.

Xông vào nhà cướp gỗ sưa giữa ban ngày - 1

Công an huyện Bố Trạch đang điều tra hiện trường nơi kẻ cướp dùng dao khống chế chị Nga, cướp đi một khúc gỗ sưa

Theo tường trình của chị Nguyễn Thị Nga, chị đang ngồi chơi với con gái thì có sáu người lạ mặt từ trên ôtô nhảy xuống, cầm dao xông vào nhà, trong đó một người dùng dao dí vào cổ, bắt hai mẹ con chị Nga úp mặt vào tường.

Tiếp đó, nhóm cướp bắt chị Nga khai ra địa điểm cất giấu gỗ sưa nếu không chúng sẽ giết cả hai mẹ con.

Hoảng sợ, chị Nga dẫn nhóm cướp vào phòng ngủ - nơi cất giấu khúc gỗ sưa ở dưới gầm gường. Lập tức, kẻ cướp lục tung gầm gường và lấy đi một khúc gỗ sưa nặng khoảng 20kg rồi nhanh chóng lên ô tô tẩu thoát về hướng huyện Minh Hóa.

Ông Nguyễn Văn Nam, trưởng Công an xã Phúc Trạch, cho biết nhóm cướp đi trên 3 ô tô bảy chỗ ngồi mang biển số Hà Nội, chạy trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây.

Ngay sau khi vụ cướp xảy ra, lực lượng Công an xã Phúc Trạch và Công an huyện Bố Trạch đã có mặt tại hiện trường, thu thập lời khai, tiến hành triển khai chốt chặn các điểm trên tuyến đường Hồ Chí Minh khẩn trương vây bắt các đối tượng gây ra vụ cướp giật táo tợn trên.

Hai người mất tích trong rừng đã trở về nhà

Chiều 11/5, ông Nguyễn Văn Nam, trưởng Công an xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), cho biết đã có tung tích của hai người thanh niên ở thôn Thanh Sen 4 đi tìm gỗ sưa bị lạc đường hơn 10 ngày nay trong rừng Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo ông Nam hai người đi lạc đường là Phạm Quỳnh (27 tuổi) và Nguyễn Văn Tuấn (20 tuổi) đang trong tình trạng mệt lả vì đói khát thì may mắn gặp một đoàn người đi tìm gỗ sưa, nhờ vậy mà họ tìm được đường về nhà.

Thông tin về một người đàn ông trung niên chết trong rừng, ông Nam nói rằng không xác định được tung tích của nạn nhân và nguyên nhân cái chết cũng chưa được làm rõ. Hiện người đi rừng đã chôn cất nạn nhân ở trong rừng Phong Nha – Kẻ Bàng, gần địa phận xã Thượng Trạch, Bố Trạch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Linh ([Tên nguồn])
Gỗ sưa nghìn tỷ ở Quảng Bình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN