Xôn xao thông tin nghỉ học vì trường tổ chức sinh nhật cho hiệu trưởng: Thầy giáo nói gì?

Thứ Năm, ngày 30/09/2021 12:52 PM (GMT+7)

Thầy hiệu trưởng lên tiếng trước thông tin học sinh được nghỉ học buổi chiều vì buổi trưa nhà trường tổ chức sinh nhật cho thầy.

Sự kiện: Tin nóng, Yên Bái

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin học sinh một trường THCS ở tỉnh Yên Bái được nghỉ học buổi chiều vì buổi trưa các thầy, cô giáo tổ chức sinh nhật cho thầy hiệu trưởng.

Xôn xao thông tin nghỉ học vì trường tổ chức sinh nhật cho hiệu trưởng: Thầy giáo nói gì? - 1

Nội dung được cho là thầy giáo chủ nhiệm thông báo học sinh nghỉ học, đăng tải trên mạng xã hội Facebook

Theo những hình ảnh được đăng tải, vào chiều 29/9, thầy giáo một trường THCS trên địa bàn huyện Lục Yên, Yên Bái thông báo cho phụ huynh học sinh lớp 8 cho học sinh nghỉ học. Lý do vì nhà trường tổ chức sinh nhật cho thầy hiệu trưởng nên sẽ không đảm bảo giờ dạy.

"Tôi vừa nhận được thông tin chiều nay toàn trường nghỉ học, do trưa nay có tổ chức sinh nhật thầy hiệu trưởng nên sẽ không đảm bảo giờ dạy.

Các vị phụ huynh cho con em mình tự ôn bài tại nhà theo nội dung câu hỏi của cuối sách giáo khoa mỗi bài nhé...", ảnh chụp màn hình tin nhắn được cho là của thầy giáo thông báo học sinh trong lớp nghỉ học được đăng tải trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo hình ảnh được chụp lại trên màn hình, thời gian thầy giáo thông báo các học sinh nghỉ học là 14 giờ 04 phút. Điều này khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Theo tìm hiểu của PV, người có sinh nhật vào ngày hôm qua (29/9) là thầy Nguyễn Thiện Kế - Hiệu trưởng trường THCS Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Chia sẻ với PV, thầy Nguyễn Thiện Kế - Hiệu trưởng trường THCS Tân Lĩnh cho biết, ông đã nắm được thông tin trên mạng xã hội chia sẻ và đã có báo cáo, giải trình với Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Lục Yên.

“Thực tế, hôm qua đúng là sinh nhật tôi thật nhưng công việc rất nhiều, tôi cũng quên luôn, không tổ chức gì cả”, thầy Kế nói.

Theo thầy Kế, do sáng 29/9, nhà trường có nhận được quyết định luân chuyển, điều động cán bộ viên chức (4 giáo viên và 1 hiệu phó) ở trường vào ngày 1/10 nên Ban giám hiệu đã triệu tập cuộc họp vào buổi chiều để bàn giao công tác chuyên môn.

“Tuy nhiên, 1 giáo viên ở lớp 8A2 có công việc gia đình nên xin nghỉ sớm, vì vậy không thông tin kịp đến học sinh. Sau đó, khi trao đổi trên nhóm với phụ huynh, giáo viên này có lời lẽ trêu đùa dẫn đến một số phụ huynh hiểu sai vấn đề. Ngay sau khi nắm được thông tin chúng tôi đã giải thích và phụ huynh gỡ bài viết nhưng một số trang mạng chụp lại nội dung đăng lên gây xôn xao dư luận”, thầy Kế thông tin.

Hiệu trưởng trường THCS Tân Lĩnh cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường yêu cầu thầy giáo thông tin với phụ huynh lớp 8A2 có báo cáo, tường trình lại sự việc về việc phát ngôn chưa chuẩn mực.

“Cấp học cơ sở học chính là buổi sáng còn buổi chiều là học tăng cường, bồi dưỡng. Buổi chiều là học ngoài giờ nên khi có lịch họp đột xuất chúng tôi có thể điều chỉnh cho phù hợp”, ông Kế cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/xon-xao-thong-tin-nghi-hoc-vi-truong-to-chuc-sinh-nhat-cho-hieu-truong-thay-gi...

Giám đốc Sở Công thương nói gì về việc tổ chức sinh nhật tại cơ quan giữa mùa dịch?

Giám đốc Sở Công thương Quảng Nam, ông Đặng Bá Dự lên tiếng trước thông tin về việc sở này tổ chức sinh nhật cho...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung