Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Xích lô ở Huế chở khách nước ngoài "chém" 1,5 triệu đồng 6km

Thứ Tư, ngày 06/06/2018 21:30 PM (GMT+7)

Sau khi tìm ra ông Thạnh là tài xế xích lô đã "chặt chém" 2 vị du khách người Mỹ lấy 1,5 triệu đồng cho quãng đường gần 6km, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế đã xử phạt hành chính tài xế này.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chiều 6-6, ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với ông Tống Anh Thạnh về hành vi “chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng, dịch vụ”.

Trước đó, tối 31-5, khi đang đi bộ trở về khách sạn trên đường Bến Nghé, TP Huế thì chị Helena Phan Nguyen và chồng (người Mỹ, gốc Việt) được một tài xế xích lô mời tham quan Huế ban đêm. 

Sau khi đồng ý lên xe, tài xế này chở 2 du khách đến Phu Văn Lâu rồi qua đường Lê Huân (khu vực Kinh thành Huế), dừng ở cầu Trường Tiền và về khách sạn. Dù đi chưa đầy 6km trong 1 giờ đồng hồ (từ 20h30 đến 21h30) nhưng tài xế xích lô này đã “hét giá” 1,5 triệu đồng đối với 2 vợ chồng du khách.

Xích lô ở Huế chở khách nước ngoài "chém" 1,5 triệu đồng 6km - 1

Cơ quan chức năng làm việc với tài xế xích lô Tống Anh Thạnh (ngoài cùng bên trái).

Quá bức xúc nên ngày hôm sau, vợ chồng chị Helena Phan Nguyen đã gọi vào đường dây nóng của Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế phản ánh sự việc với mong muốn chấn chỉnh thực trạng “chặt chém” chứ không phải vì mục đích để lấy lại tiền.

Ngay sau đó, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh tìm ra tài xế xích lô có hành vi trên là Tống Anh Thạnh. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông Thạnh đã thừa nhận việc chở 2 du khách Mỹ tham quan tại một số địa điểm ở trung tâm TP Huế trong vòng 1 giờ đồng hồ và lấy phí 1,5 triệu đồng.

Xích lô ở Huế chở khách nước ngoài "chém" 1,5 triệu đồng 6km - 2

Xe xích lô là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn khi đến tham quan Cố đô Huế.

Đoàn liên ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu ông Thạnh chỉ nhận 500.000 đồng tiền công, phù hợp với thực tế giá cả phục vụ khách du lịch hiện nay tại Huế, riêng 1 triệu đồng còn lại phải trả lại cho du khách.

Sau xử lý vụ việc, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã gọi điện thông báo đến hai vị du khách Mỹ hiện còn đang lưu trú tại Việt Nam. Các du khách đã cảm ơn cơ quan chức năng vì đã xử lý vụ việc kịp thời và thấu đáo.

Nha Trang: Đi hết 62.000 đồng bị taxi ”chặt chém” 6 triệu đồng

Một tài xế taxi ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã "chặt chém" du khách nước ngoài 6 triệu đồng tiền xe thay vì 62.000...

Theo Anh Khoa (Công an nhân dân)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang