Xem clip diễn tập, phao tin động đất chết người

Thứ Ba, ngày 24/09/2013 05:31 AM (GMT+7)

Trong những ngày gần đây, xuất hiện việc một số người dân khu vực miền Trung - Tây nguyên đồn ầm lên tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đang xảy ra động đất mạnh làm nhiều người chết và bị thương.

Việc đồn ấy, là do người dân xem lại video, hình ảnh của cuộc diễn tập ứng phó động đất tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) vào sáng ngày 28/8 trên mạng, trong đó có tình huống giả định người chết do động đất, chứ không phải xảy ra động đất thật tại huyện này.

Xem clip diễn tập, phao tin động đất chết người - 1

Diễn tập ứng phó động đất tại Bắc Trà My vào ngày 28/8, trong đó tình huống giả định có người chết

Vào cuối giờ chiều hôm 23/9, chúng tôi cũng nhận được thông tin tại huyện Bắc Trà My xảy ra động đất mạnh. Sau đó, phóng viên Dân Việt đã điện thoại cho ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Bắc Trà My, và ông Thiệu cho biết:

“Tôi trực ở đây 24/24, trong ngày hôm nay tại địa bàn không có xảy động đất nào cả. Cách đây mấy hôm trên truyền hình và trên mạng có phát lại video diễn tập ứng phó động đất tại huyện Bắc Trà My, trong đó có tình huống giả định làm chết người và bị thương. Khi người dân xem đoạn video, hình ảnh đó, họ cứ tưởng rằng tại huyện Bắc Trà My đang xảy ra động đất làm chết người. Tất cả do người dân xem video và hình ảnh không kỹ càng dẫn đến hiểu lầm. Mấy hôm nay, chúng tôi cũng có nhận được thông tin về sự cố này…”.

Xem clip diễn tập, phao tin động đất chết người - 2

Còn ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch huyện Bắc Trà My, khẳng định với Dân Việt rằng, mấy hôm nay tại địa phương không hề có chuyện xảy ra trận động đất nào, dù nhỏ. Còn việc người dân đồn lên động đất chết người là do xem những video phát trên mạng mà thôi.

Theo Trương Hồng (Dân Việt)