Xe ô tô của cựu Phó chủ tịch HĐND chống kiểm dịch COVID-19 liên quan đến vụ TNGT?

Sự kiện: Tin nóng Bình Phước

Chiếc xe ô tô ông Lưu Văn Thanh, cựu Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) sử dụng và có hành vi chống lực lượng kiểm dịch COVID - 19 được cho là có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra chiều 6/5 tại thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Theo đó, vào đầu giờ chiều 6/5, tại trục đường chính thuộc khu phố Phú Hòa (phường Phú Đức, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người thương nặng.

Vào thời điểm trên, chiếc xe ô tô BKS 93N – 2931, do một người đàn ông điều khiển theo hướng từ Bình Long về huyện Hớn Quản. Khi chiếc xe ô tô quay đầu qua đường theo hướng ngược lại thì bất ngờ chiếc xe máy chạy cùng chiều tông mạnh vào bên hông ô tô. Đầu xe máy sau đó dính chặt vào chiếc ô tô.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn khiến người điều khiển xe máy thương nặng và được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Người điều khiển ô tô xuống xe, rời khỏi hiện trường nên chưa xác định được danh tính.

Tuy nhiên, những người có mặt tại hiện trường vụ tại nạn nhận ra chiếc xe ô tô trên liên quan đến cựu Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản Lưu Văn Thanh, người đã điều khiển chiếc xe BKS 93N – 2931 này qua chốt kiểm dịch COVID - 19 được lập tại thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản) ngày 3/4, sau đó xảy ra vụ việc ông Thanh chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đo thân nhiệt.

 Để tìm hiểu thêm thông tin về việc ai là tài xế lái ô tô khi xảy ra tai nạn, PV Tiền Phong đã liên hệ cơ quan chức năng thị xã Bình Long nhưng chưa nhận được phản hồi.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và xác định danh tính tài xế chiếc xe trên.

Trước đó, Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ra quyết định cách hết chức trong Đảng, chính quyền và đại biểu HĐND với ông Lưu Văn Thanh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (nhiệm kỳ 2015 - 2020).

Chiếc xe khi ông Thanh đứng chống đối đo thân nhiệt trước đó

Chiếc xe khi ông Thanh đứng chống đối đo thân nhiệt trước đó

Theo đó, ông Lưu Văn Thanh có những hành vi sai trái về mặt chủ trương về phòng, chống dịch COVID-19; Thiếu chuẩn mực đạo đức cán bộ, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, phạm vào quy định những điều Đảng viên không được làm.

Hiện trường vụ tai nạn (Clip được người chứng kiến quay lại)

Nguồn: [Link nguồn]

Cách hết chức vụ trong chính quyền đối với Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch COVID-19

Ông Lưu Văn Thanh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) bị cách hết chức vụ trong Đảng,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Chi ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN