Xe đầu kéo lật nhào tại khúc cua tử thần

Chạy với tốc độ nhanh lại gặp khúc cua gấp trên cầu vượt, xe đầu kéo mất lái, chao đảo rồi lật ngang đường.

Đến 18h ngày 12/5 lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực kéo, cẩu xe đầu kéo và thùng hàng container đi nơi khác để giải phóng giao thông tại đường cầu vượt Quốc lộ 1A (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày xe đầu kéo BKS 57L-9393 kéo theo thùng hàng container BKS 51R-044.69 (loại 40 feet) chở đầy bia lưu thông trên Quốc lộ 1A. Khi xe vừa rẽ phải từ đường dẫn lên cầu vượt Quốc lộ 1A để về đại lộ Võ Văn Kiệt được một đoạn thì bỗng mất lái. Do trọng tải nặng, lại ôm khúc cua gấp khiến chiếc xe tông vào hàng rào dải phân cách, đâm gãy cột đèn chiếu sáng rồi lật nhào ngang đường.

Tài xế và phụ xe may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Xe đầu kéo lật nhào tại khúc cua tử thần - 1

Xe đầu kéo lật nhào tại khúc cua tử thần - 2

Xe đầu kéo lật nhào tại khúc cua tử thần - 3

Hiện trường xe đầu kéo lật trên khúc cua tử thần trên cầu vượt Quốc lộ 1A

Tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận, đầu của xe đầu kéo bị hư hỏng nặng, thùng hàng container cũng bị bể, biến dạng, hàng trăm chai bia bị bể.

Ngay sau đó, tài xế đã liên hệ với chủ xe điều động nhiều xe tải tới chuyển số bia trong thùng container đi nơi khác.

Đến chiều thì số bia trong thùng hàng container được chuyển đi hết, hai xe cứu hộ có mặt tiến hành cẩu, kéo xe đầu kéo.

Anh Võ Quốc Bình, một người dân sống ở đây lo lắng cho biết: “Cầu vượt này được thiết kế với khúc cua quá gắt nên tai nạn thường xuyên xảy ra. Tuy mới đưa vào hoạt động hơn 2 năm nhưng đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn. Trước đó, cũng tại khúc cua này, có một xe tải chở bia cũng bị lật khiến hàng trăm chai bia đổ ra đường”.

Vào lúc 15h ngày 12/5 trên xa lộ Hà Nội (đoạn gần khu công nghệ cao TP.HCM, phường Hiệp Phú, quận 9) xe đầu kéo mang BKS 51C - 082.12 kéo theo container 20 feet do tài xế Trần Văn Thoãng (35 tuổi, quê ở Trà Vinh) điều khiển, lưu thông trên xa lộ Hà Nội hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai bất ngờ bị mất thắng lao tự do về phía trước.

Thấy xe lao với tốc độ nhanh và có thể gây tai nạn kinh hoàng, tài xế Thoảng đã chủ động cho xe tông vào dải phân cách. Lực tông mạnh đã tông ngã hơn 25m dải phân cách. Chiếc xe chỉ dừng lại khi hai bánh trước rớt ra ngoài và lao vào phần đường dành cho xe máy. Rất may không có ai thương vong trong sự cố này nhưng đã làm nhiều người đi xe máy một phen kinh hoàng.

Xe đầu kéo lật nhào tại khúc cua tử thần - 4

Xe đầu kéo lật nhào tại khúc cua tử thần - 5

Xe đầu kéo lật nhào tại khúc cua tử thần - 6

Hiện trường vụ tai nạn xe đầu kéo mất lái trên xa lộ Hà Nội (quận 9) tông hơn 25m dải phân cách

Tại hiện trường, chiếc xe nằm chắn ngang đường, phần đầu xe bị quẹo nằm trên lề đường, hư hỏng nặng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN