Xe công đi ăn cưới, Bí thư yêu cầu xử lý nghiêm

Sự kiện: Thời sự

Nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) TT-Huế cho biết, trong tuần đầu tháng 4 này, theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, UBKTTU sẽ vào cuộc xác minh, kiểm tra để có cơ sở xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên và các tổ chức, cơ quan trên địa bàn để xảy ra vi phạm về sử dụng xe công đi ăn cưới gây phản cảm và bức xúc dư luận những ngày gần đây.

Xe công đi ăn cưới, Bí thư yêu cầu xử lý nghiêm - 1

Theo ông Phan Văn Quang, Chủ nhiệm UBKTTU TT-Huế, ngay tuần đầu tháng 4 này, lãnh đạo đơn vị sẽ trực tiếp đi cơ sở và đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị có dấu hiệu vi phạm phải giải trình, báo cáo về sử dụng xe công đi ăn đám cưới trái quy định. Từ đó, UBKTTU có hướng xử lý tùy theo mức độ vi phạm của các tổ chức, cá nhân cán bộ, đảng viên liên quan.

Trước đó, theo thông tin bạn đọc cung cấp, trưa 27/3, tại nhà hàng L.P ven quốc lộ 1 thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế, diễn ra đám cưới con trai của một chủ doanh nghiệp, với sự xuất hiện hàng loạt xe công biển xanh chở quan chức, cán bộ về dự tiệc, khiến dư luận bức xúc. Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Bá Mẫn, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh TT-Huế - cơ quan thường trực quản lý xe công, cho biết: Theo Quyết định 32/2015 của Chính phủ và Quy chế số 333 của UBND tỉnh TT-Huế về quản lý, sử dụng xe công thì chỉ có 5 chức danh được sử dụng xe công đưa đón đi làm việc là bí thư tỉnh ủy, phó bí thư thường trực tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh. “Những trường hợp sử dụng xe công đi ăn cưới như vậy là hoàn toàn sai, rất phản cảm, không được phép. Chúng tôi sẽ cho xác minh từng trường hợp cụ thể, yêu cầu giải trình để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh có hướng xử lý”, ông Mẫn cho biết.

Xác minh hàng loạt xe công đi ăn cưới ở Huế gây xôn xao

Ngày 31/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế cho biết, sẽ vào cuộc xác minh, kiểm tra để có cơ sở xử lý nghiêm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Văn (Tiền Phong)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN