Xác định được 11 người là F1 của ca dương tính với SARS-CoV-2 mới nhất ở Hà Nội

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 mới nhất ở Hà Nội, ngành y tế đã xác định được 11 người là F1 của ca này, trong đó một người có biểu hiện ho, sốt.

Theo Sở Y tế Hà Nội, trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là ông V.D.B, 63 tuổi, địa chỉ ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 bệnh nhân này ở qua đêm tại Thanh Trì, Hà Nội.

Ngày 12/8, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo, lực lượng chống dịch của Trung tâm đã làm việc xuyên đêm điều tra, giám sát, khoanh vùng, khử khuẩn...

Qua điều tra đã xác định được 11 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân.

Xác định được 11 người là F1 của ca dương tính với SARS-CoV-2 mới nhất ở Hà Nội - 1

Thông báo khẩn của Sở Y tế Hà Nội

Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội để xét nghiệm. Trong số này 10 trường hợp được đưa đi cách ly tập trung tại Khu Công nghệ cao Láng-Hòa Lạc; một người có biểu hiện ho, sốt, mệt được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cách ly, theo dõi.

Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 mới nhất ở Hà Nội có đến khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn.

PGS.TS Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, ngày 9/8 bệnh nhân đến khám tại bệnh viện với biểu hiện ho, sốt nhẹ. Trường hợp này đã được phân luồng ngay từ cổng để đưa vào khu khám, sàng lọc riêng. Các cán bộ y tế có tiếp xúc với bệnh nhân đều đảm bảo trang phục bảo hộ đầy đủ (quần áo, mũ, khẩu trang...) theo đúng quy định của Bộ Y tế. Bệnh nhân được chỉ định nhập viện tại phòng cách ly riêng.

“Nguy cơ lây nhiễm từ trường hợp này sang cán bộ y tế của bệnh viện gần như là không có. Chúng tôi không dám chủ quan, phải cẩn thận, làm chặt ngay từ đầu để không xảy ra tình huống như tại Đà Nẵng”, ông Minh thông tin.

Liên quan đến ca bệnh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng thông tin, bệnh nhân trên chỉ đến khám tại phòng khám COVID-19, không đi khám ở khoa phòng khác trong bệnh viện. Tại phòng khám, các cán bộ y tế đều có trang bị bảo hộ đầy đủ theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội thông tin về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là ông V. D. B, 63 tuổi, địa chỉ ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Khoảng ngày 31/7, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi.

Ngày 8/8, bệnh nhân đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện 108 từ 7h30-11h, sau khi khám, bệnh nhân về nhà con gái là chị Vũ Thị Huyền, chủ quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ: TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm ở đó.

Đến ngày 9/8, bệnh nhân đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoàn viêm phổi nặng.

Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Đến ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 12/8, Sở Y tế Hà Nội cũng có thông báo khẩn tìm người có liên quan đến ca này phải liên hệ ngay với cơ quan y tế.

Nguồn: http://danviet.vn/xac-dinh-duoc-11-nguoi-la-f1-cua-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-moi-nhat-o-ha-no...

Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội truy tìm người đến quán bia

Khuya 11/8, Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin về trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung