Vụ tuyển GV lạ: Sở GD Vĩnh Phúc lên tiếng

Ngày 6/2, PV tiếp tục nhận được nhiều bức xúc trước cách tính điểm “không công bằng” kèm trả lời “chưa thỏa đáng” của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc trong kì thi tuyển giáo viên năm 2012.

Theo nhiều sinh viên tham gia kì thi tuyển giáo viên năm 2012 của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc: Văn bản quy định cách tính điểm trước và sau khi thi tuyển giáo viên của sở không thống nhất.

Với cách tính điểm theo tín chỉ với cả ứng viên học theo hình thức đào tạo niên chế đã khiến một số ứng viên từ đỗ thành trượt.

Ngày 6/2, PV nhận được phản hồi kèm ghi âm cuộc trò chuyện giữa SV N.T.M (thi giáo viên Địa lí) và ông Vũ Kiên Cường, Chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xung quanh thắc mắc này. Cuộc trao đổi này diễn ra trong chiều 1/2/2013.

Vụ tuyển GV lạ: Sở GD Vĩnh Phúc lên tiếng - 1

Theo nhiều ứng viên văn bản quy định cách tính điểm trước và sau khi thi tuyển giáo viên của sở không thống nhất, thiếu công bằng.

Theo ông Cường: "Việc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc không tách điểm thi tốt nghiệp và điểm trung bình chung học tập của các ứng viên vì hiện tại tất cả các trường cũng...không tách. Sở không tự làm việc này".

Cách làm của sở "làm đồng loạt, không để mỗi thí sinh một cách tính, không ai thiệt ai lợi...".

Việc đưa ra văn bản ngày 30/10 và 12/11 với hai cách tính khác nhau theo ông Cường: "Đây là sự vận dụng của mỗi nơi".

Khi SV thắc mắc hỏi tại sao cùng thi tại sao ở cấp mầm non, tiểu học và THPT thi cùng nhau nhưng cách tính điểm của mầm non và tiểu học lại khác, ông Cường cho rằng: "Mầm non không tách, vẫn trung bình chung toàn khóa hết. Nếu tách ra có thể có tiêu cực".

Theo SV N.T.M: "Việc đưa lý do các trường không tách để sở không tách điểm thi tốt nghiệp với điểm kết quả học tập nên không tính điểm tốt nghiệp cho chúng tôi như trong văn bản đã công bố ngày 30/10/2012 là bất nhất."

“Trước khi ra văn bản Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc Hoàng Minh Quân phải nắm rõ được điều này hơn nữa bảng điểm theo quy định của Bộ GD-ĐT. Chúng tôi sẵn sàng về các trường ĐH để tách điểm tốt nghiệp. Con đường đến các trường ĐH để tách điểm còn quá ngắn so với sự công bằng và con đường tương lai của chúng tôi” - N.T.M quả quyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung