Vụ truy sát GĐ bệnh viện qua lời cấp phó

Đang cùng đoàn công tác trên đường lên Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thái Nguyên để trao đổi về ứng dụng công nghệ trong y học, Giám đốc BV Thanh Nhàn đã bị chém khi qua Sóc Sơn.

Liên quan đến vụ ông Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn bị truy sát, chúng tôi đã liên hệ với bà Hoàng Thị Ngọc Trâm (SN 1959, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn) để tìm hiểu rõ vụ việc. Theo bà Trâm, hiện sức khỏe của ông Minh đã tạm ổn định trở lại.

Bà Trâm cho biết, hôm đó bà cùng ông Minh (Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn) và đoàn cán bộ, chuyên viên của Cục Ứng dụng Công nghệ Thông tin (Bộ Thông tin Truyền thông) đang trên đường lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Nguyên để giao lưu, trao đổi về ứng dụng công nghệ thông tin trong y học.

Ban đầu, họ định đến ngày 2/3 mới lên đường rồi làm việc luôn trong ngày. Nhưng vì đường xa, sợ cập rập, lại mệt mỏi nên họ quyết định lên trước một tối, nghỉ ngơi để hôm sau làm việc sớm.

Đến địa phận Sóc Sơn (Hà Nội), những người đàn ông trên xe ghé lại ven đường đi vệ sinh, còn bà Trâm vẫn ngồi trong xe. Bất ngờ, một đối tượng cầm hung khí ở đâu lao đến chém tới tấp vào ông Minh (Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn).

Lúc đó trời tối, chỉ có đèn pha ô tô qua lại loang loáng nên bà Trâm không nhận dạng được hung thủ. Bà chỉ biết ông Minh bị một số thương tích, trong đó, vết chém ở tai, máu chảy rất nhiều. Mọi người hốt hoảng cầm máu cho ông Minh rồi lập tức quay về Hà Nội, bỏ dở chuyến công tác.

Khi được hỏi về các mối quan hệ của ông Minh, bà Trâm xác nhận lâu nay trong công tác không thấy vị giám đốc có mâu thuẫn với ai. Trên đường, xe của họ cũng không xảy ra va chạm gì.

Như đã đưa tin, tối 1/3, ông Đào Quang Minh (SN 1963, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội) đã bị truy sát khi đang cùng với bà Hoàng Thị Ngọc Trâm (SN 1959, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn) và một số cán bộ, chuyên viên đang công tác tại Cục ứng dụng Công nghệ thông tin (thuộc Bộ Thông tin Truyền thông) trên QL2 thuộc địa bàn xã Thanh Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội).

Họ đi cùng trên chiếc xe ô tô Fotuner. Đến ngã ba đường trên QL2 thuộc địa bàn xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn, HN), xe dừng lại để mọi người xuống đi vệ sinh. Khi ông Đào Quang Minh chuẩn bị lên xe đi tiếp thì bỗng một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang từ đâu xuất hiện tấn công.

Hậu quả, ông Minh bị thương nặng phải vào Bệnh viện E (Cầu Giấy) cấp cứu. Còn hung thủ, sau khi chém xong đã bỏ chạy rồi lên xe máy của đồng bọn đã nổ máy đứng chờ sẵn và tẩu thoát.

PGS.TS. Đoàn Hữu Nghị, Giám đốc Bệnh viện E xác nhận, ông Minh bị hung thủ chém 5 nhát, nặng nhất là một nhát vào mang tai, hai nhát sau lưng và một nhát chí mạng vào phần ức. Rất may, trong đoàn, một số người có chuyên môn ngành y nên biết cách sơ cứu và giữ không cho máu chảy, nếu không sẽ nguy hiểm tính mạng.

Hiện ông Minh đã có thể tiếp xúc và nói chuyện được với người nhà.

Cơ quan công an vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Thu - Thư Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN