Vụ sạt lở đất, 3 người trong gia đình tử vong: Chủ nhà kể lại phút thoát nạn

Sự kiện: Tin nóng

Ông Hà cho biết, sự việc diễn ra rất nhanh, cả nhà đang ngủ nên không ai hay biết gì. Chỉ trong tích tắc ông đã mất đi con gái, cháu ngoại và con rể.

Ngôi nhà xảy ra sạt lở.

Ngôi nhà xảy ra sạt lở.

Liên quan đến vụ sạt lở đất, 3 người trong gia đình bị vùi lấp, ngày 22/5, ông Long Minh Giám – Chủ tịch UBND xã Hiệp Lực (huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn) cho biết, khoảng 9h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được vị trí 3 nạn nhân mắc kẹt.

Theo ông Giám, ít phút sau đó, 3 nạn nhân được đưa ra ngoài nhưng đã tử vong. Các nạn nhân tử vong là 2 vợ chồng và 1 người con. Hiện lực lượng chức năng đang làm công tác khám nghiệm hiện trường.

“Tại hiện trường, có khoảng 200 người đến cứu hộ cứu nạn những người mắc kẹt từ đêm qua đến giờ”, ông Giám nói và cho biết, lực lượng chức năng đã huy động tối đa phương tiện, máy móc, tranh thủ từng phút từng giờ, hy vọng cứu được người ra từ trong đống đổ nát.

Điều thần kỳ đã không xảy ra. Cả 3 nạn nhân nằm sát nhau, được xác định đã thiệt mạng trong khi đang ngủ. Ngôi nhà xảy ra sạt lở là của gia đình ông Long Sơn Hà.

Chủ tịch xã Hiệp Lực cho hay, thời điểm xảy ra vụ sạt lở vào 0h ngày 22/5. Lúc này, trong nhà có 8 người, 5 người may mắn thoát kịp, 3 người đang ngủ không biết nên bị đất vùi lấp. Ngôi nhà bị đất đá sạt lở xuống là nhà xây cấp 4.

“Hoàn cảnh gia đình ông Hà rất khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã. Chúng tôi cũng động viên, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân gặp nạn”, ông Giám thông tin.

Vụ sạt lở khiến 3 người trong gia đình tử vong.

Vụ sạt lở khiến 3 người trong gia đình tử vong.

Trong khi đó, ông Long Sơn Hà (chủ ngôi nhà xảy ra sạt lở) cho biết, rạng sáng 22/5, cả nhà ông (8 người) đang ngủ thì xảy ra sạt lở đất.

Theo ông Hà, khi nghe thấy tiếng động mạnh, ông thức giấc chạy ra gian nhà chính thì thấy bức tường bị đổ sập, đất đá sạt vào nhà gây sập hoàn toàn gian phòng ngủ trong cùng. Lúc này, ông gọi 2 con và cháu đang ngủ trong phòng bị sập nhưng không thấy ai trả lời.

“Tôi vội vàng đạp cửa phòng nơi vợ và mấy đứa cháu đang ngủ gọi dậy. Cả nhà sau đó nhanh chóng dìu nhau ra khỏi ngôi nhà bị sạt lở”, ông Hà kể.

Ông Hà cho biết, sự việc diễn ra rất nhanh, cả nhà đang ngủ nên không ai hay biết gì. Chỉ trong tích tắc ông đã mất đi con gái, cháu ngoại và con rể.

Chủ ngôi nhà cũng cho biết thêm, thời điểm xảy ra sạt lở trời không mưa. Xung quanh nhà chưa có dấu hiệu bị sạt lở. Ngôi nhà này gia đình ông xây từ năm 2017.

Danh tính những người tử vong gồm: Chị L.T.S.M. (27 tuổi, con gái ông Hà); anh H.T.H. (28 tuổi, chồng chị M) và cháu nhỏ H.L.B.A. (2 tuổi, con gái chị M). Đây là gia đình người con gái cả của ông Long Sơn Hà.

Nguồn: [Link nguồn]

Lực lượng chức năng của tỉnh Bắc Kạn vẫn đang nỗ lực tiếp cận hiện trường, tìm kiếm 3 người trong một gia đình, bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất vào đêm qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN