Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vụ ông Kim Jong-nam bị sát hại: Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng

Thứ Năm, ngày 16/02/2017 17:40 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Bộ Ngoại giao Việt Nam đang xác minh các thông tin liên quan đến vụ ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được cho là bị sát hại ở Malaysia.

Vụ ông Kim Jong-nam bị sát hại: Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng - 1

Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 

Ngày 16.2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là bị sát hại tại Malaysia, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà nêu rõ:

"Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm”.

Liên quan đến vụ việc vừa xảy ra tại Malaysia, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan.

Trước đó, theo The Star, Phó thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết, ông Kim Jong-nam đã tới nước này bằng hộ chiếu Triều Tiên dưới tên Kim Chol.

Theo BBC, Kim Jong-nam (45 tuổi) là con trai cả của cố lãnh đạo Kim Jong-il. Mẹ của ông Kim Jong-nam là bà Sung Hae Rim, một nữ diễn viên sinh ra ở Hàn Quốc.

Ngày 13.2, ông Kim Jong-nam được cho là bị một người phụ nữ cùng tòng phạm sát hại bằng thuốc độc tại Maylaysia.

Thi thể của ông Kim Jong-nam hiện đang được bảo vệ tại Bệnh viện Kuala Lumpur sau khi khám nghiệm pháp y. Các kết quả cuộc khám nghiệm vẫn chưa được công bố.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang