Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An: Phạt hơn 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3-5 tháng

Liên quan vụ 313 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An, lực lượng chức năng đã làm việc với chủ cơ sở thông báo kết luận về hành vi vi phạm và các hình thức xử phạt.

Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An: Phạt hơn 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3-5 tháng - 1

Lực lượng chức năng làm việc với chủ cơ sở bánh mì Phượng.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Nam và Thanh tra Sở Y tế Quảng Nam đã làm việc với chủ cơ sở bánh mì Phượng 2 (địa chỉ 2B đường Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An). Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Nam đã có thông báo kết luận về hành vi vi phạm và các hình thức xử phạt.

Theo kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm bánh mì Phượng của Viện Pasteur Nha Trang, có 7 mẫu dương tính với khuẩn Bacillus cereus sinh độc tố và Salmonella spp. Hai loại vi khuẩn nguy hiểm này được phát hiện trong chả heo, thịt heo xíu, xíu mại, rau răm, xà lách, hành, dưa leo. Đây chính là nguyên nhân làm 313 người bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 11/9 vừa qua.

Đại diện Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ sở bánh mì Phượng 2, thành phố Hội An đã vi phạm 5 quy định trong vệ sinh an toàn thực phẩm. Những vi phạm này chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với các vi phạm nêu trên, tổng mức phạt tiền cơ sở bánh mì Phượng 2 là 110,5 triệu đồng. Ngoài ra, gây ngộ độc trên 5 người nên phải áp dụng hình thức phạt bổ sung, do đó yêu cầu cơ sở này phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động từ 3 - 5 tháng.

Ngoài ra, cơ sở bánh mì Phượng 2 phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị của tất cả khách hàng bị ngộ độc thực phẩm.

Cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ vi phạm của cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng 2, TP Hội An. Dự kiến trong tuần này sẽ đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định xử phạt. Cũng theo Thanh tra Sở Y tế, chủ cơ sở bánh mì Phượng 2 đã nghiêm túc nhận sai phạm, chịu trách nhiệm hậu quả, tích cực phối hợp khắc phục sự cố (thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân), chấp hành việc đình chỉ hoạt động, xử phạt hành chính.

Trước đó, như Tiền Phong liên tục thông tin, ngày 11/9 nhiều người dân, du khách phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì Phượng. Các bệnh nhân nhập viện ở nhiều cơ sở y tế với triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy nhiều lần và kéo dài. Thống kê có tất cả 313 người bị ngộ độc.

Nguồn: [Link nguồn]

313 người ngộ độc sau ăn bánh mì Phượng ở Hội An: Xử lý cơ sở vi phạm ra sao?

Cơ quan chức năng kết luận, có 313 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An. Nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Salmonella có trong thịt heo xíu, rau xà lách, hành,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Văn ([Tên nguồn])
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN