Vụ cây tét nhánh đè chết người ở Sài Gòn: Nhiều người thoát nạn trong “chớp mắt”

Chủ Nhật, ngày 14/06/2020 14:32 PM (GMT+7)

Người dân địa phương cho biết, thời điểm cây tét nhánh đè chết người đàn ông, nhiều người đi xe máy vừa phóng qua nên thoát nạn trong gang tấc.

Sự kiện: Tin nóng

  

Vụ cây tét nhánh đè chết người ở Sài Gòn: Nhiều người thoát nạn trong “chớp mắt” - 1

 Hiện trường cây tét nhánh đè chết người trên đường Tô Hiến Thành

Trưa 14/6, nhiều giờ sau vụ cây tét nhánh đè chết người đàn ông trên đường Tô Hiến Thành (phường 15, quận 10, TP.HCM), người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng. Tại các quán nước, cà phê gần nơi xảy ra tại nạn, nhiều người bàn tán xôn xao, ai cũng xót xa khi tai họa ập xuống khiến nạn nhân chết tức tưởi.

Theo người dân địa phương, chiều 13/6, TP.HCM trời đổ mưa lớn kéo dài nhiều giờ kèm giông lốc. Trong cơn mưa, nhánh cây trước một phòng khám trên đường Tô Hiến Thành bất ngờ bị tét rơi xuống đường đè trúng ông Trần Mộng Lân (SN 1958, ngụ phường 15, quận 10).

“Khoảng 18h30 chiều qua trời mưa lớn. Lúc đó, tôi đang dọn hàng để ra về thì nghe nhiều người la hét. Nhìn ra đường đã thấy nhánh cây to đè người đàn ông. Nhiều người chạy đến nâng nhánh cây lên nhưng ông ấy đã bất tỉnh”, người phụ nữ bán nước gần hiện trường kể.

Người dân địa phương cho hay, thời điểm nhánh cây bị tét nhánh rơi xuống đường có nhiều người đi xe máy lưu thông qua. “Tôi nghe cái rầm, ban đầu còn tưởng là sắt từ mấy xe ba gác bị rớt xuống đường nhưng khi định thần lại thì thấy nhánh cây đè người đàn ông đi xe máy. Tôi và khoảng 25 người khác nâng nhánh cây giải cứu nạn nhân nhưng chú ấy không qua khỏi. Đúng là họa từ “trên trời” rơi xuống”, nam thanh niên tên T. có nhà đối diện nơi xảy ra vụ việc kể.

Vụ cây tét nhánh đè chết người ở Sài Gòn: Nhiều người thoát nạn trong “chớp mắt” - 2

Cây xanh bị tét nhánh đè chết người nằm trong khuôn viên của một phòng khám

Anh Nguyễn Văn Nam, người chứng kiến cho biết, thời điểm cây tét nhánh, phía dưới đường có khá nhiều người lưu thông. Một số người vừa phóng xe qua được 1, 2m thì nhánh cây rớt xuống nên may mắn thoát chết trong gang tấc. Riêng người đàn ông thì bị nhánh cây đè lên người. “Khi thấy chú ấy gặp nạn, người đi đường vứt xe cùng chúng tôi nâng nhánh cây lên. 5 phút sau thì đưa chú ấy ra khỏi nhánh cây nhưng chú ấy không qua được vì bị nhánh cây đập ở đầu. Nhìn cảnh đó mà tôi ám ảnh”, anh Nam nói.

Vụ cây tét nhánh đè chết người ở Sài Gòn: Nhiều người thoát nạn trong “chớp mắt” - 3

Nhân viên cây xanh cắt tỉa cây trên đường Tô Hiến Thành vào sáng 14/6.

Khoảng 40 phút sau khi sự việc xảy ra, người thân của nạn nhân hay tin chạy đến hiện trường khóc gào trong đau đớn. Hiện trường nơi ông Lân gặp nạn chỉ cách nhà ông khoảng 400m.

Vụ cây tét nhánh đè chết người ở Sài Gòn: Nhiều người thoát nạn trong “chớp mắt” - 4

 Do ảnh hưởng của cơn mưa kèm giông lốc, chiều qua 13/6 trên địa bàn TP.HCM hàng loạt cây xanh bị bật gốc, tét nhánh.

Người dân địa phương cho hay, sáng hôm qua (13/6), có nhân viên của công ty cây xanh đến khảo sát để cắt tỉa nhánh cây. “Sáng qua tôi nghe họ định cắt nhánh cây đó vì nó sà ra đường nhưng sau đó họ nói phải liên hệ với bên điện lực vì có đường dây điện cao thế gì đó nên họ chưa cắt. Đến tối thì xảy ra sự việc đau lòng”, người phụ nữ bán thức ăn gần hiện trường cây đè chết người nói.

Do ảnh hưởng của cơn mưa kèm giông lốc, chiều qua 13/6 trên địa bàn TP.HCM hàng loạt cây xanh bị bật gốc, tét nhánh.

Cụ thể, một nhánh cây cổ thụ trên đường 3/2 (quận 10) bị tét nhánh đập trúng 2 thanh niên đi xe máy khiến cả hai bị thương.

Ngoài ra, trong cơn mưa, cây xanh trên đường Độc Lập (quận Tân Phú) cũng bật gốc đè một người đi đường dẫn đến bị thương. Cũng trong chiều qua, một cây phượng trước cổng trường mầm non Vành Khuyên trên đường Nguyễn Tư Nghiêm (phường Bình Trưng Tây, quận 2) bật gốc, may mắn không có ai bị thương.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-cay-tet-nhanh-de-chet-nguoi-o-sai-gon-nhieu-nguoi-thoat-nan-trong-chop-mat-...

Cây xanh tét nhánh đè chết người ở Sài Gòn

Trong cơn mưa kèm giông lốc, cây xanh ở Sài Gòn bất ngờ bị tét nhánh đè trúng người đàn ông đi xe máy.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng