Vụ bị lột truồng: CA trả lời chưa thuyết phục

Ngày 4/7, Công an TP Hải Phòng đã có công văn “Về việc giải quyết vụ gây rối trật tự công cộng tại phường Tân Thành, quận Dương Kinh, Hải Phòng”.

Theo đó, hồi 23 giờ 30 ngày 2/7, tổ công tác của Công an phường Tân Thành gồm hai cán bộ, chiến sĩ và hai dân phòng đang làm nhiệm vụ nhận được tin một thanh niên say rượu, trên tay cầm hai con dao đứng giữa đường có hành vi chửi bới, vung dao dọa chém những người đi đường.

Tổ công tác tiếp cận đối tượng, xác định đó là Hoàng Văn Hậu, đã nhắc nhở, thuyết phục Hậu không gây rối nhưng Hậu không nghe mà còn chống đối, lăng mạ, chửi bới và lao vào chém hai chiến sĩ công an. Tổ công tác buộc phải lao vào khống chế, tước vũ khí và đưa Hậu về trụ sở công an phường làm rõ để xử lý.

Tại đây, có sự chứng kiến của bố đẻ và người thân, Hậu đã tự lột quần áo và tiếp tục chửi bới, lăng mạ, đe dọa hành hung cán bộ chiến sĩ, buộc chỉ huy công an phường phải ra quyết định lưu giữ hành chính và có biện pháp ngăn ngừa hậu quả xấu có thể xảy ra.

Vụ bị lột truồng: CA trả lời chưa thuyết phục - 1

Hoàng Văn Hậu tại trụ sở công an phường

Sáng 3/7, Hậu hết say rượu, công an đã giáo dục, nhắc nhở và Hậu đã mặc lại quần áo làm việc với công an. Công an đã lập biên bản thu giữ hai con dao, lập hồ sơ xử lý vi phạm của Hậu theo quy định. Đến 15 giờ ngày 3/7, công an phường đã lập biên bản bàn giao cho gia đình đưa Hậu về quản lý, giáo dục…

Trên đây là lược trích công văn của Công an TP Hải Phòng. Tuy nhiên, theo nhân chứng, khi công an yêu cầu Hậu về nhưng Hậu không nghe, hai bên đã xảy ra cự cãi. Nhân chứng khẳng định Hậu không hề chém ai cả. Lát sau, Thượng úy Nguyễn Anh Tuân tới đã gí dùi cui điện và tấn công Hậu. Sau đó, Hậu bị túm cạp quần kéo lê trên đường rồi khiêng lên xe đưa về phường. Một người đã bị chích điện rũ ra tại sao không khiêng họ lên xe mà phải túm cạp quần kéo lê trên đường khiến họ bị trầy xước?

Chưa hết, Công an Hải Phòng cho rằng việc lưu giữ hành chính Hậu là nhằm ngăn ngừa hậu quả xấu có thể xảy ra. Tuy nhiên, sáng 3/7, Hậu đã hết say rượu, công an đã lập biên bản vụ việc nhưng vẫn còng tay giữ Hậu tới tận chiều mới cho về. Ngoài ra, cơ thể Hậu có nhiều vết thương nhưng công an phường không đưa đi khám chữa, văn bản của công an cũng không ghi nhận. Đặc biệt, công an cũng không lý giải vì sao Hậu bị chấn thương sọ não, chấn thương cột sống… khi đang bị giữ tại phường.

Ông Hoàng Văn Lơ (cha Hậu) cho biết ngày 5/7 có hai cán bộ Công an quận Dương Kinh tới BV gặp Hậu làm việc nhưng do Hậu còn đang mệt, chưa thể cung cấp lời khai. Công an hẹn sẽ làm việc khi Hậu khỏe lại. Ông đề nghị công an phải điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN