Vụ 1000 tỷ: Con nuôi đã nhận 20 sổ tiết kiệm

Theo người thân bà P., trước thời điểm bà đột ngột qua đời vài tuần, bà có mua tour du lịch sang Mỹ trong tình trạng khỏe mạnh.

Chiều 4/6, theo nguồn tin riêng của PV, H.L (con nuôi của bà T.K.P, ngụ quận Tân Phú - TPHCM) đã chính thức thanh lý hợp đồng thuê két sắt tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vì thời gian gửi đã hết hạn. Theo đó, Sacombank trả lại cho H.L hơn 20 sổ tiết kiệm, trị giá hàng trăm tỉ đồng theo đúng trình tự pháp luật về di sản thừa kế, dưới sự chứng khiến của công chứng viên.

Số tài sản mà cô H.L nhận được là một trong những tài sản trong két sắt mà ông P. (em bà T.K.P) và cô H.L đồng đứng tên thuê rồi gửi tại Sacombank sau khi bà P. qua đời. Riêng ông P. từ chối thanh lý hợp đồng với lý do chưa hết thời gian để tang người chị quá cố của mình và hẹn đến tháng 10/2012 (thời điểm xả tang) sẽ cùng Sacombank xử lý vụ việc.

Cuối tuần trước, Sacombank cũng đã thuyết phục ông P. và cô H.L tiếp tục gia hạn thời gian thuê két sắt để gửi tài sản thêm 30 ngày, có sự chứng kiến của các cán bộ thừa phát lại, để ông P. và cô H.L có thêm thời gian thỏa thuận cách xử lý số tài sản trong két sắt. Bước đầu, ông P. đã đồng ý nhưng sau đó, ông lại từ chối ký hợp đồng.

Vụ 1000 tỷ: Con nuôi đã nhận 20 sổ tiết kiệm - 1

Hiện căn nhà bà P. để lại luôn đóng cửa im lìm, người con nuôi ra đường luôn có vệ sĩ đi kèm

Cũng liên quan đến vụ việc, sau khi chúng tôi phản ánh, một người thân trong gia đình bà T.K.P đã gửi thông tin chia sẻ. Theo đó, ngoài con nuôi chính thức là T.H.H.L, bà T.K.P còn nhận 2 người cháu ruột có tên là M.C và H. làm con nuôi, cả ba đều sống trong nhà bà P. khi còn nhỏ. Sau khi M.C và H. lập gia đình, bà P. cho mỗi người một miếng đất để ra ở riêng.

Bà P. sống giản dị, khiêm tốn. Bà thường trích một phần tài sản làm ra để giúp đỡ người nghèo, người già và trẻ mồ côi. Bà còn xây một viện dưỡng lão ở tỉnh Tây Ninh và có ý định cho con gái nuôi H.L về đó tiếp quản. Đồng thời, bà  cũng có ý định muốn H.L kết hôn với một người cháu trai trong gia đình để tài sản vẫn được người trong họ tộc quản lý. Theo người thân bà P., trước khi đột ngột qua đời vài tuần, bà có mua tour du lịch sang Mỹ, khi ấy bà vẫn khỏe mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thy Thơ - Thu Hồng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN