Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM

Thứ Sáu, ngày 06/08/2021 14:44 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mất một chân, nhưng đều đặn hằng ngày ông Tạ Anh Dũng vẫn chạy xe hơn 60km mang theo hàng trăm suất cơm miễn phí, tặng cho những người khó khăn khắp đường phố ở TP.HCM.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 1

Đều đặn hơn 2 tháng nay, võ sư một chân Tạ Anh Dũng (62 tuổi, quận 8, TP.HCM) chạy xe máy đi khắp các con đường, ngõ hẻm thành phố phát cơm nước cho người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 từ sáng đến chiều tối.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 2

Khoảng hơn 10h sáng hằng ngày, sau khi khoác lên người bộ đồ bảo hộ, ông dắt xe máy rời căn nhà trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8) chạy đến bếp cơm từ thiện ở quận 8, huyện Bình Chánh nhận cơm đi phát.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 3

Bếp cơm “Tấm Lòng Chung” là bếp cơm của nhóm thiện nguyện mà ông tham gia đã 7 năm nay. Đây là một trong 3 bếp ăn của nhóm tình nguyện, nhóm kêu gọi các nhà hảo tâm mỗi ngày nấu được hơn 1.000 suất cơm miễn phí phát cho người gặp khó khăn, người vô gia cư trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh đó, nhóm còn phát nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, rau, muối… cho các khu cách ly, phong toả, người khó khăn.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 4

Sau khi bếp làm xong các phần cơm, ông Dũng tự xách 200 suất xếp gọn gàng vào thùng xốp để đi phát. Ông Dũng cho biết mình bị mất một chân từ năm 21 tuổi do tai nạn, ông vẫn học bơi lội, tập võ, chạy thuần thục với một chân còn lại. Công việc của ông hiện nay là dạy võ cổ truyền cho các em nhỏ, người lớn tuổi… Sau khoảng 30 phút chất đầy các phần cơm lên xe máy, ông cùng các thành viên khác trong nhóm thiện nguyện chạy xe máy khắp nơi trong thành phố để phát cơm.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 5

Mỗi lần đi phát cơm ông Dũng đều đeo thẻ thông hành do UB Mặt trận tổ quốc quận 8 cấp, nhiều chốt lực lượng chức năng đã quen mặt nên việc di chuyển khá thuận tiện.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 6

“Nhiều ngày chạy ngoài đường phát cơm giữa thành phố giãn cách tôi thấy ngoài những người vô gia cư còn có nhiều người bị mất việc, không có tiền thuê nhà trọ phải ngủ ngoài đường tôi thương lắm. Tôi cùng nhóm thiện nguyện sẽ cố găng hơn lo cho họ những bữa ăn qua ngày”, võ sư Dũng chia sẻ.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 7

Ngoài những phần cơm, nước, ông Dũng còn mang theo cồn để xịt sát khuẩn cho người nhận cơm và cho mình trước và sau khi tiếp xúc.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 8

Từ điểm nhận cơm trên quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, võ sư một chân lần lượt phát cơm đến những người vô gia cư trên đường Hồng Bàng, quận 5 vào thời điểm gần trưa.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 9

Trên đường Vạn Kiếp, quận 5, rất nhiều người vô gia cư, người khó khăn xếp hàng chờ nhận cơm khi ông Dũng vừa dừng xe.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 10

Ông gặp những người làm nghề lượm ve chai liền dừng lại trao những phần cơm cho họ.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 11

Ngay sau khi nhận cơm, nhiều người ngồi ăn tại chỗ ngay bên vỉa hè. “Nhiều ngày qua người làm nghề ve chai đi nhặt thì không có, chủ vựa cũng đóng nên hầu như thất nghiệp như nhiều người khác. Những suất cơm miễn phí của chú Dũng và những người làm từ thiện khác phát cho nên cũng đỡ được được phần nào”, người phụ nữ nhặt ve chai cho hay.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 12

Vị võ sư một chân cho biết mỗi ngày ông chạy khắp các quận, huyện ít nhất hơn 60 km, mang những phần ăn đến cho bà con nghèo khó.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 13

Khoảng đầu giờ chiều, sau khi phát hết 100 phần cơm, ông Dũng lại chạy xe quay về bếp ăn trưa, nghỉ ngơi khoảng 15 phút lấy tiếp các suất ăn đi phát.

Võ sư một chân phát hàng trăm suất cơm miễn phí khắp đường phố ở TP.HCM - 14

“Sau mỗi ngày đi phát cơm, ông thấy nhiều người cần được giúp đỡ. Mong có thêm nhiều người hỗ trợ để chúng tôi có đủ cơm lo cho bà con vượt qua những ngày khó khăn này”, ông Dũng chia sẻ thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-su-mot-chan-phat-hang-tram-suat-com-mien-phi-khap-duong-pho-o-tphcm-502021681445277.htm

Chia sẻ
Theo Hồng Lam (Dân Việt)