Mỹ và Iran căng thẳng quân sự, Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay

Thứ Tư, ngày 08/01/2020 13:21 PM (GMT+7)

Vietnam Airlines vừa có thông tin liên quan đến các chuyến bay giữa Việt Nam và khu vực Trung Đông, nơi đang xảy ra chiến sự căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Sự kiện: Thời sự, Tin nóng

Mỹ và Iran căng thẳng quân sự, Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay - 1

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay qua khu vực căng thẳng Trung Đông

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, từ hôm nay (8/1), Vietnam Airlines sẽ thực hiện chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu, tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Iran.

Các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu không bay qua không phận Iran và Iraq, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục điều chỉnh các đường bay tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng.

Việc điều chỉnh đường bay có thể kéo dài thời gian bay của hành khách, làm phát sinh chi phí lớn cho Hãng nhưng Vietnam Airlines sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi tình hình căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

Theo hãng hàng không Vietnam Airlines, đây không phải lần đầu tiên đơn vị điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực xảy ra chiến sự.

Năm 2018, Vietnam Airlines đã từng điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen - khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria. Vietnam Airlines luôn dự phòng các phương án để chủ động và đảm bảo hoạt động khai thác an toàn khi tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp. 

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến, đi từ châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin trên website hoặc gọi tổng đài của đơn vị để được tư vấn.

Trước đó, Tờ Independent đưa tin, sáng 8/1, Iran đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo vào các mục tiêu Mỹ tại Iraq trong động thái trả đũa sau vụ tướng Soleimani bị giết hại trong cuộc không kích của quân đội Mỹ hôm 3/1. Các tên lửa của Iran chủ yếu nhằm vào căn cứ không quân Ain al-Asad, ở phía tây thủ đô Baghdad. Ngoài ra, các khu vực ở Erbil, Iraq cũng bị trúng tên lửa.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/vietnam-airlines-dieu-chinh-duong-bay-tranh-xa-khu-vuc-cang-t...

Hình ảnh mới nhất hiện trường máy bay chở 180 người rơi ở Iran

Một máy bay Ukraine chở theo khoảng 180 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã rơi xuống gần thủ đô Tehran của Iran chỉ...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung