Vì sao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa được vận hành?

Thứ Ba, ngày 02/02/2021 18:27 PM (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông lý giải nguyên nhân vì sao dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông chưa được vận hành.

Vì sao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa được vận hành? - 1

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trả lời câu hỏi của PV tại buổi họp báo.

Chiều 2/2, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, ngày 12/12/2020, đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được chạy liên động, đánh giá an toàn. Bộ GTVT đã nhận được dự thảo báo cáo của tư vấn đánh giá, trong đó khuyến cáo về an toàn hệ thống thiết bị nhà thầu cung cấp, làm rõ thêm giải pháp để đảm bảo tuân thủ thực hiện.

Theo ông Đông, hiện dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông vẫn cần đào tạo thêm cho nhân viên vận hành của Hà Nội về diễn tập cứu hộ, cứu nạn, khi có sự cố. Tuy nhiên, Bộ GTVT tiếp tục song song nghiệm thu các hợp phần.

Ngoài ra, ông Đông cũng cho rằng Bộ GTVT vẫn đang phối hợp với MetroHanoi để kiểm đếm tài sản, bàn giao và rút ngắn thời gian. Bộ GTVT cũng làm tiếp các thủ tục về giấy tờ để nghiệm thu cuối cùng, đảm bảo thời gian. Không thể bàn giao dự án trong một ngày, một tuần. Bộ sẽ dự kiến bàn giao vào cuối tháng 3/2021.

Trả lời về việc xét nghiệm 3.200 trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 tại sân bay Nội Bài có ảnh hưởng đến hoạt động bay không, ông Đông cho biết, hoạt động tại sân bay không ảnh hưởng, đối với Nội Bài, việc thực hiện phòng chống dịch, các phương tiện và quy định đều được tuân thủ. Dấu hiệu lây lan khi xuất hiện đều được khoanh vùng truy vết F1, F2, cách ly đảm bảo đúng quy định.

Thứ trưởng Đông cho biết, các cảng hàng không là cửa ngõ của địa phương, của vùng, thậm chí của cả nước, nên việc kiểm soát, kiểm tra phòng, chống dịch được đảm bảo thường xuyên. Không chỉ các cảng hàng không, việc quản lý, giám sát công tác phòng chống dịch ở các sân bay còn được kiểm soát bởi các đơn vị, địa phương, ngành liên quan và cả Chính phủ.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-du-an-duong-sat-cat-linh-ha-dong-chua-duoc-van-hanh-5020212218283105.ht...

Đơn vị Trung Quốc trúng thầu tư vấn vận hành đường sắt Cát Linh–Hà Đông

Sau khi thực hiện chào thầu quốc tế, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) đã lựa chọn một công ty Trung Quốc...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tranh cãi về tàu điện đường sắt trên cao
Báo lỗi nội dung