Uống tiết nưa, 12 người nhập viện

Sau hơn 2 tháng kế từ ngày uống tiết và ăn nội tạng nưa (loài bò sát giống trăn), nhiều người vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện với tình trạng sức khỏe rất kém.

Sáng 23.10, sau khi vừa từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) trở về, anh Trần Văn Vinh (Thôn 3 xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrăk, Đăk Lăk), cho biết: Anh được chẩn đoán là “Dị ứng chưa xác định – viêm cơ khớp – tăng men gan sau ngộ độ uống tiết trăn”. Sau gần 2 tháng điều trị, tình hình sức khỏe của anh dù đã ổn định nhưng cơ thể gần như kiệt sức, tay chân vận động kém, mệt mỏi, chán ăn.

Uống tiết nưa, 12 người nhập viện - 1

Sức khỏe anh Trần Văn Vinh giảm sút nghiêm trọng sau vụ ngộ độc.

Theo anh Vinh, trước đây hơn 2 tháng, anh Trần Bá Dân (cư trú tại Thôn 3, xã Ea H’Mlay) cùng một số người nữa đã mua một con trăn (thực chất là con nưa, một loại bò sát giống như trăn, phân bố nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên) nặng khoảng 12kg về để làm thịt và mời bạn bè (có cả anh Vinh) đến nhậu. Do con nưa quá lớn, nên mọi người chỉ lấy nội tạng nưa để ăn và lấy huyết nưa pha rượu để uống. Phần thịt nưa được đem nấu cao chia cho một số người mang về nhà. Đến khoảng hơn 10 ngày sau, toàn bộ những người trong bữa nhậu (12 người) đều có dấu hiệu nóng, sốt cao khó hạ, nôn ói, đau mỏi người, nhức xương, liệt tay chân, đau tức vùng ngực, tim đập nhanh,… được người nhà đưa đi khám và điều trị tại các BV Đa khoa Huyện M’Drăk, BV Pasteur Nha Trang, BV Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột), BV Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Uống tiết nưa, 12 người nhập viện - 2

Ông Trần Công Tâm (thứ 2, từ trái sang) kể về vụ ngộ độc nghi do uống tiết nưa.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đến thời điểm hiện tại, 3 trong số những người này vẫn phải điều trị tại bệnh viện. Trong đó có 2 trường hợp bị nặng là ông Trần Văn Quang (SN 1963) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (hiện không tự ăn uống, phải đặt ống thông thực quản truyền thức ăn vào cơ thể) và ông Trần Bá Quyền (SN 1954) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk bị phù tay chân, khó vận động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Nguyệt – Văn Phong ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN