41 người phải nhập viện vì ăn phải chả lụa nhiễm vi sinh vật

Chiều 7.8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, có 41 người trên địa bàn tỉnh bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở bán bánh ở chợ Hàn Thẻ (xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ). Nguyên nhân được xác định là do chả lụa dồn trong bánh mì bị nhiễm vi sinh vật.

Theo ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long, chả lụa trên được sản xuất tại cơ sở chả lụa Thúy Hiền ấp Phú Mỹ (xã Tân Hội, TP.Vĩnh Long). Tại đây, các cơ quan chức năng phát hiện nhiều dụng cụ chế biến, đựng và vận chuyển thức ăn không đảm bảo vệ sinh, bàn sơ chế nguyên liệu và bếp ăn không sạch. Cơ sở chả lụa Thúy Hiền cũng gần chỗ buôn bán gà vịt và có nhiều ruồi.

41 người phải nhập viện vì ăn phải chả lụa nhiễm vi sinh vật - 1

Các bệnh nhân ăn phải bánh mì có chả lụa nhiễm vi sinh vật được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP.Vĩnh Long (Ảnh: CTV)

Cũng theo cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long, nơi bán bánh mì ở chợ Hàn Thẻ đã lấy chả lụa từ cơ sở chả lụa Thuý Hiền và để nguyên liệu qua ngày. Với những phát hiện trên, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã đề nghị Trung tâm Y tế huyện Long Hồ có biện pháp xử lý hành vi vi phạm đối với 2 cơ sở trên.

Trước đó, từ ngày 26-28.7, có trên 100 người ăn phải bánh mỳ tại một cơ sở bán bánh ở chợ Hàn Thẻ do bà Nguyễn Thị Kim Anh làm chủ. Trong đó, có 41 người phải nhập viện (tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và Bệnh viện Đa khoa TP.Vĩnh Long) cấp cứu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huỳnh Xây ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN