Ukraine: Rơi máy bay nhảy dù chở 20 người

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 15 người bị thương khi một chiếc máy chở các học viên nhảy dù bị rơi trong khi hạ cánh gần thủ đô Kiev (Ukraine) vào ngày hôm qua.

Ngày hôm qua (10/6), một chiếc máy bay Let L-410 chở theo 20 người, bao gồm 3 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh không thành công tại một sân bay ở gần thủ đô Kiev (Ukraine). Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Những người sống sót ngay lập tức đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện ở thị trấn Borodyanka – gần địa điểm xảy ra vụ tai nạn. Theo thông tin mới nhất, 3 trong số các nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu đang trong tình trang nguy kịch.

Ukraine: Rơi máy bay nhảy dù chở 20 người - 1

Loại máy bay này có thể chở được 19 hành khách hoặc có thể được sử dụng trong quân sự

Theo nhận định của Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine, nguyên nhân khiến chiếc máy bay Let L-410 hạ cánh không thành công và bị rơi có thể là do điều kiện thời tiết xấu mưa to kèm theo gió mạnh. Cơ quan hàng không quốc gia Ukraine sẽ thành lập một ủy ban để điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

Let L-410 là máy máy bay chở khách 2 động cơ loại nhỏ được phát triển từ những năm 1960 ở Czechoslovakia. Hiện còn khoảng một nửa trong số 1.100 máy bay Let L-410 đang hoạt động. Loại máy bay này có thể chở được 19 hành khách hoặc có thể được sử dụng trong quân sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN