Úc: Bé sơ sinh bị mẹ vứt xuống cống suốt 5 ngày

Thứ Hai, ngày 24/11/2014 17:04 PM (GMT+7)

Cậu bé đã may mắn sống sót trong lòng cống và được một nhóm người đạp xe phát hiện.

Ngày 23/11, cảnh sát Úc đã truy tố một phụ nữ 30 tuổi với tội danh cố ý giết người sau khi cô này vứt đứa con sơ sinh của mình xuống một ống cống ở phía tây Sydney.

Úc: Bé sơ sinh bị mẹ vứt xuống cống suốt 5 ngày - 1

Cậu bé sau khi được cứu ra khỏi lòng cống

Cảnh sát cho biết cậu bé sơ sinh trên đã sống sót thần kỳ suốt 5 ngày trong ống cống trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng nhưng hiện vẫn đang ổn định và không bị đe dọa tới tính mạng.

Cậu bé này đã may mắn được cứu thoát sau khi một nhóm người đạp xe qua đây và phát hiện cậu bé đang nằm ở độ sâu 2,5 mét dưới lòng cống.

Ông David Otte và con gái trong lúc đạp xe ở gần đường cao tốc M7 vào sáng Chủ nhật đã nghe thấy tiếng khóc trẻ con từ dưới cống vọng lên. Ông Otte kể lại: “Tiếng khóc đó rất lớn khiến bạn có thể nhận ra ngay đó là tiếng của trẻ con. Mặc dù không nhìn thấy gì nhưng chúng tôi vẫn nghe rõ tiếng khóc đó”.

Hai cha con nhà Otte đã cùng nhau nhấc nắp cống bằng bê tông lên để giải cứu cậu bé trong tình trạng bị suy dinh dưỡng và mất nước trầm trọng.

Cảnh sát tin rằng cậu bé được sinh ra vào thứ Hai tuần trước, và chỉ 24 giờ sau đó, cậu bé đã bị mẹ nhẫn tâm vứt xuống một nắp cống hở và rơi xuống từ độ cao 2,5 mét xuống cống thoát nước. Hiện cậu bé đang được điều trị tích cực tại Viện Nhi Westmead ở Sydney.

Úc: Bé sơ sinh bị mẹ vứt xuống cống suốt 5 ngày - 2

Miệng cống nơi cậu bé bị mẹ vứt bỏ suốt 5 ngày

Theo cảnh sát Sydney, cậu bé này phải có một sức sống vô cùng mãnh liệt và diệu kỳ, bởi trong những ngày qua, nhiệt độ ở Sydney có lúc vượt quá mức kỷ lục 40 độ C.

Cảnh sát đã tìm ra người mẹ này sau khi kiểm tra hồ sơ trong bệnh viện và gõ cửa hỏi thăm các nhà trong khu vực. Thanh tra cảnh sát David Lagats mô tả việc phát hiện ra cháu bé bị bỏ rơi này là một sự kiện “đau buồn” của người dân địa phương trước sự nhẫn tâm của người mẹ.

Ông Lagats cho biết thêm: “Lúc được phát hiện, cậu bé đã được cắt dây rốn và kẹp lại cẩn thận, chứng tỏ cậu bé đã được chăm sóc y tế sau khi sinh tại một bệnh viện nào đó”.

Người mẹ của cậu bé này sẽ phải ra trước tòa án để điều trần trong ngày hôm nay.

Theo Trí Dũng (Theo BBC) (Khám phá)