Tuần tới miền Bắc và Nam mưa giông

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Miền Bắc sẽ mưa giông từ thứ ba tuần tới, dự báo kéo dài đến hết tuần; miền Trung nắng nóng trở lại; miền Nam mưa tập trung vào chiều tối.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục 25-27 độ vĩ bắc cùng một rãnh mây giông, miền Bắc sẽ mưa giông từ thứ ba tuần sau (ngày 28/5). Mưa gia tăng trong hai ngày 1-2/6 và duy trì đến cuối tuần. Trung du và miền núi có nguy cơ lũ quét, trượt lở đất đá.

Mưa giông gây đổ cây ở Hà Nội hôm 20/4. Ảnh: Ngọc Thành

Mưa giông gây đổ cây ở Hà Nội hôm 20/4. Ảnh: Ngọc Thành

Trang Accuweather của Mỹ dự báo Hà Nội ban ngày 34 độ C, ban đêm 26-27 độ. Điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai) 19-25 độ C.

Cơ quan khí tượng dự báo trong một tháng tới nhiệt độ trung bình cả nước phổ biến cao hơn 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa tại Bắc Bộ cao hơn trung bình nhiều năm 5-15%, Bắc và Trung Trung Bộ cao hơn 20-40%.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 24-26/5, ban ngày hầu hết các khu vực trên cả nước có nắng, riêng ở Bắc Bộ và Nam Bộ có nơi nắng nóng. Từ chiều tối đến đêm, các khu vực tiếp tục đề phòng mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to khả năng gây ngập úng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Chính ([Tên nguồn])
Dự báo thời tiết hằng ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN