TT Mỹ bổ nhiệm ông Kerry làm ngoại trưởng

Thứ Bảy, ngày 22/12/2012 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 21/12 đã chính thức chỉ định thượng nghị sỹ kỳ cựu John Kerry làm người kế nhiệm bà Hillary Clinton giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Tổng thống Obama khẳng định ông Kerry là “lựa chọn hoàn hảo” cho vị trí số 1 của cơ quan ngoại giao của Mỹ trong bối cảnh tân tổng thống Mỹ đang bắt đầu xây dựng lại hình ảnh lực lượng an ninh quốc gia trong nhiệm kỳ thứ 2 của mình.

Ông Obama đã chọn cựu binh Mỹ tại Việt Nam Kerry – Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, đồng thời là ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh ghế tổng thống năm 2004, sau khi sau khi Đại sứ Liên Hiệp Quốc Susan Rice - ứng cử viên số 1 cho ghế ngoại trưởng Mỹ, rút tên khỏi vị trí ứng cử hồi tuần trước.

Nếu được thượng viện Mỹ thông qua, ông John Kerry sẽ chính thức thay thế vị trí của bà Hilarry Clinton và trước mắt ông là hàng loạt những thách thức ngoại giao đang nổi cộm như vấn đề Syria trong bối cảnh lo ngại gia tăng về các nhóm nổi dậy có liên hệ với al-Qaeda, hay vấn đề Triều Tiên mới thử tên lửa thành công…

Chia sẻ
Theo Đỗ Quyên (Người lao động/Reuters)
Báo lỗi nội dung