Trưởng thôn chết cháy: Có thể truy tặng liệt sỹ

Thứ Tư, ngày 22/01/2014 18:04 PM (GMT+7)

Trưởng thôn dũng cảm hy sinh trong khi chữa cháy rừng có thể được truy tặng danh hiệu liệt sỹ.

Ông Nguyễn Duy Kiên (Phó Cục trưởng Cục Người Có công - Bộ LĐTBXH) cho rằng, trưởng thôn tử nạn vì dũng cảm tham gia chữa cháy rừng có thể được truy tặng danh hiệu liệt sỹ.

Trước đó, báo chí đưa tin, ông Nguyễn Văn Phong (một trưởng thôn ở phường Vân Dương, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) tử nạn trong vụ cháy rừng trưa qua (21/1). Thời gian trên, rừng phòng hộ tại TP. Bắc Ninh bất ngờ bùng cháy. Ông Phong cùng nhiều người dân đã tham gia dập lửa. Sau khi dập tắt hỏa hoạn, mọi người không thấy ông Phong đâu. Người dân phát hiện một xác chết cháy. Lực lượng chức năng xác định đó chính là ông Phong.

Trả lời chúng tôi, ông Đỗ Quang Vui (Giám đốc Sở Lao động Thương Binh Xã hội tỉnh Bắc Ninh) xác nhận, cơ quan này cũng như lãnh đạo tỉnh đã được TP. Bắc Ninh báo cáo sự việc đáng tiếc nêu trên. Hiện tỉnh đã chỉ đạo thành phố có phương án hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần đối với gia đình người xấu số.

Khi được hỏi, liệu có đề xuất truy tặng, vinh danh đối với ông trưởng thôn hay không, ông Vui cho biết, các cơ quan này đang tính toán và vẫn tiếp tục làm rõ về nguyên nhân cái chết của ông Phong.

Trong khi đó, ông Nguyễn Duy Kiên cho biết, dũng cảm chữa cháy rừng là bảo vệ tài sản quốc gia. Theo quy định, ông trưởng thôn hoàn toàn có thể được truy tặng danh hiệu liệt sỹ.

"Nếu ông Phong dũng cảm hy sinh chữa cháy rừng, tỉnh Bắc Ninh cần lập hồ sơ, đề xuất lên Bộ LĐTBXH để xét duyệt." - Vị Phó Cục trưởng nhấn mạnh.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung