Trung Quốc: Tử hình sinh viên y khoa đầu độc bạn

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một sinh viên y khoa Trung Quốc vừa bị tòa án tuyên tử hình sau khi giết bạn cùng phòng của mình bằng cách bỏ thuốc độc vào ly nước hoa quả.

Ngày 18/2, Tòa án nhân dân Thượng Hải đã tuyên Lin Senhao tội cố ý giết người bằng chất độc N-Nitrosodimethylamine trộm từ phòng thí nghiệm ở Bệnh viện Thượng Hải – nơi hắn ta đang thực tập.

Tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 11/2013, Lin khai rằng hắn đã đầu độc người bạn chung phòng, đang theo học tại trường ĐH Fudan vào ngày Cá Tháng Tư (1/4/2013), Nhật báo Thượng Hải đưa tin. Nạn nhân tên Huang Yang uống ly nước chứa thuốc độc ngày 1/4 và qua đời ngày 6/4.

Trung Quốc: Tử hình sinh viên y khoa đầu độc bạn - 1

Lin Senhao trong phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 11/2013

Theo Trung tâm Bảo vệ môi trường Mỹ, hóa chất N-Nitrosodimethylamine chủ yếu được sử dụng trong nghiên cứu, người uống chất này sẽ  tổn thương gan, ngộ độc máu.

“Kẻ thủ ác Lin Senhao thừa nhận giết người có chủ ý bằng cách đầu độc một cách đê hèn. Phương pháp này hết sức tàn nhẫn, đây là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, rất nguy hiểm cho xã hội”, tòa án nhấn mạnh.

Trung Quốc: Tử hình sinh viên y khoa đầu độc bạn - 2

Lin Senhao trong phiên tòa ngày 18/2

Trong buổi xét xử hôm nay (18/2), các công tố viên bác lập luận của Lin cho rằng đây chỉ là trò đùa do nam sinh này đã quá quen với chất độc và tác hại của nó qua các thí nghiệm trên động vật. Hồi tháng 11 vừa qua, Lin khai trước tòa rằng hắn ta chỉ đùa bỡn với người bạn cùng phòng do ghét vì "cậu ta thông minh nhưng kiêu ngạo". Mục đích chỉ để Huang Yang đau đớn chứ không cố tình giết người. Lin còn biện hộ rằng hầu hết các con chuột trong các bài thí nghiệm mà cậu ta thực hiện đều sống sót.

Cùng thời gian đó, nhiều bạn học cùng lớp có mặt tại tòa nhận xét hung thủ sống hướng nội, tính ích kỷ, hay để bụng và từng xích mích với nhiều bạn cùng lớp.

Vụ án trên đã thu hút dư luận Trung Quốc trong thời gian qua. Mức độ nguy hiểm được so sánh với vụ sinh viên 20 tuổi tại ĐH Tsinghua (Thượng Hải) bị bạn cùng lớp đầu độc hồi năm 1994 bằng tali - thuốc diệt chuột và côn trùng không mùi, không vị và cực kỳ độc - khi đang nghiên cứu hóa học.

Nạn nhân của vụ án đau lòng là Zhu Ling, hiện vẫn sống sót nhưng đã tổn thương não nghiêm trọng. Kẻ bị tình nghi là người bạn gái cùng phòng - cháu một quan chức cao cấp ở Trung Quốc – vẫn đang sống nhởn nhơ ở nước ngoài.

Chia sẻ
Theo L. Thoa (Người lao động/Channel News Asia)
Báo lỗi nội dung