Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe

Thứ Ba, ngày 02/05/2017 19:58 PM (GMT+7)

Sau 4 ngày nghỉ lễ, hàng nghìn người dân từ các tỉnh lỉnh kỉnh đồ đạc trở lại Sài Gòn. Tuy nhiên, không giống như mọi năm các tuyến đường cửa ngõ vào thành phố đường khá thông thoáng.

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 1

Hàng ngàn người dân từ các tỉnh miền Tây trở lại Sài Gòn sau đợt nghỉ lễ nhưng thoát được cảnh kẹt xe ở cửa ngõ phía Tây thành phố

Chiều 2.5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh đổ về TP.HCM sau đợt nghỉ lễ kéo dài 4 ngày.

Ghi nhận lúc 16h, trên Quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh) hàng ngàn phương tiện từ các tỉnh miền Tây nối đuôi nhau vào thành phố. Tuy lượng phương tiện đông nhưng không xảy ra kẹt xe. Tại các giao lộ đều có rất đông lực lượng CSGT làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông qua khu vực. Ùn xe chỉ xảy ra ở một số thời điểm xe buýt vào trạm trả khách hoặc chờ đèn tín hiệu.

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 2

Một số thời điểm có xảy ra ùn xe trên Quốc lộ 1 do các phương tiện chờ đèn tín hiệu. Sau đó giao thông khá thông thoáng

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 3

Tại các giao lộ đều có rất đông CSGT chốt trực, điều tiết

Trở lại thành phố không còn cảnh kẹt xe nhưng nhiều em nhỏ được bố mẹ chở trên xe máy tỏ ra mệt mỏi, ngủ gục trên xe do di chuyển chặng đường dài.

“Hôm vừa rồi về nghỉ lễ kẹt xe kinh hoàng nhiều giờ. Nay trở lại thành phố cứ lo sợ sẽ phải nhích từng chút một trên đường nhưng giờ thấy khỏe quá. Xe chạy bon bon trên đường”, anh Nguyễn Văn Nam quê Cần Thơ nói.

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 4

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 5

Người dân miền Tây trở lại Sài Gòn thở phào nhẹ nhõm vì không còn cảnh kẹt xe

Tại bến xe miền Tây (quận Bình Tân), xe khách liên tục vào bến trả khách nhưng không có cảnh ùn ứ trong bến. Đội ngũ bảo vệ được tăng cường để đảm bảo trật tự, hướng dẫn xe khách vào khu vực đỗ. Nhiều người xuống xe mang theo lỉnh kỉnh đồ đạc, quà quê và được người thân đến đón về.

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 6

Khu vực bến xe miền Tây, xe khách liên tục vào bến trả khách nhưng cũng không có cảnh ùn ứ

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 7

Một số hành khách mang quà quê trở lại thành phố

“Giá vé thường ngày 60 ngàn đồng nhưng nay tăng lên 80 ngàn đồng nhưng tôi phải ngồi ghế nhựa. Cũng phải chấp nhận thôi, nếu không đi thì không kịp ngày mai làm”, anh Hiếu quê Tiền Giang nói.

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 8

Nhiều người chờ xe buýt vào bến để tiếp tục hành trình

Trong khi đó trên xa lộ Hà Nội (quận 9), Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức) lượng phương tiện đông nhưng không ùn ứ. Đa phần ghi nhận người dân trở lại thành phố bằng phương tiện xe máy.

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 9

Khu vực cửa ngõ phía Đông gồm xa lộ Hà Nội (quận 9) giao thông cũng khá thông thoáng trong ngày nghỉ lễ cuối cùng.

Tại bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) một số tuyến xe khách Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận… có đông hơn so với ngày thường nhưng không đáng kể.

“Đa phần hành khách các tỉnh Tây Nguyên và một số tỉnh miền Trung như: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi… sáng sớm mai mới tới. Có thể sáng mai lượng khách sẽ tăng”, bảo vệ bến xe nhận định.

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 10

Tại khu vực phà Cát Lái phía bờ Nhơn Trạch hành khách đông nhưng chỉ chờ phà 15 phút.

Tại bến phà Cát Lái (phía bờ Nhơn Trạch, Đồng Nai) người dân các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng xếp thành hàng dài để chờ qua phà. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi khoảng 15 phút.

Theo Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong, dự kiến cao điểm chiều tối cùng ngày lưu lượng phương tiện di chuyển qua bến phà này đạt trên 90 ngàn lượt gấp đôi so với ngày thường, cao hơn hai ngày nghĩ lễ vừa qua. Để chủ động xử lý tình huống, Ban quản lý bến phà đã tăng cường thêm 2 phà 200 tấn hoạt động song song với loại phà loại 60 tấn và 100 tấn để kịp thời giải tỏa lượng hành khách qua sông.

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 11

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 12

Ban quản lý bến phà đã tăng cường thêm 2 phà 200 tấn hoạt động song song với loại phà loại 60 tấn và 100 tấn để kịp thời giải tỏa lượng hành khách qua sông.

Tại khu vực nút giao An Phú (quận 2) đoạn đường dẫn từ cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây lượng phương tiện ùn ùn di chuyển ra đường Mai Chí Thọ nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Trên đường dẫn cao tốc đoạn từ cầu Bà Dạt đến nút giao An Phú nhân viên đường cao tốc đã phối hợp với Đội CSGT Cát Lái điều tiết giao thông nên các phương tiện đi lại trật tự.

Trở lại SG sau nghỉ lễ, người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh kẹt xe - 13

Sân bay Tân Sơn Nhất và các tuyến đường xung quanh trong chiều 2.5 cũng rất thoáng

Cũng trong chiều nay, sân bay Tân Sơn Nhất hành khách đông nhưng cũng không có cảnh ùn ứ trong sân bay. Khu vực các tuyến đường bên ngoài sân bay như: Trường Sơn, Cộng Hòa, Phổ Quang… giao thông cũng khá thông thoáng.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin TP Hồ Chí Minh