Triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm chính thức Việt Nam

Sự kiện: Thời sự
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án bảo vệ nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động của đoàn Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra trên địa bàn thành phố trong các ngày 19-20/6.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung phát biểu tại Hội nghị.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung phát biểu tại Hội nghị.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố, ngày 18/6, Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai phương án đảm bảo an ninh, an toàn đoàn Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Hà Nội, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô, lãnh đạo các phòng chức năng của một số cục nghiệp vụ Bộ Công an và chỉ huy các đơn vị, công an các quận, huyện, thị xã trong Công an TP Hà Nội.

Nhận lời mời của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Đoàn Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 - 20/6. Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động của đoàn trên địa bàn thành phố, căn cứ tính chất, tầm quan trọng của sự kiện, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an và TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án bảo vệ nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động của đoàn Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, các đơn vị của Công an Thành phố phải nhận thức sâu sắc công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho đoàn là nhiệm vụ trọng tâm, triển khai thực sự nghiêm túc, không được chủ quan.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung yêu cầu các đơn vị cần tập trung phương tiện thực hiện công tác bảo vệ, đảm bảo huy động tối đa lực lượng, bố trí tại tất cả các khu vực diễn ra các hoạt động của đoàn khách quốc tế, phân công cụ thể rõ người, rõ việc, không để xảy ra bất kỳ thiếu sót làm ảnh hưởng đến công tác bảo vệ.

Các đơn vị trực tiếp tham gia công tác bảo vệ phải tổ chức, hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng bảo vệ vòng trong, vòng ngoài, nhất là trong công tác nắm tình hình, chủ động, kịp thời trao đổi, cung cấp thông tin trong giải quyết các tình huống cụ thể.

Phòng CSGT phối hợp chặt chẽ với công an các quận, huyện trong triển khai phương án bảo đảm giao thông, dẫn đoàn trong suốt quá trình hoạt động của đoàn tại Hà Nội; tăng cường tuần tra kiểm soát, triển khai phương án giải tỏa ùn tắc giao thông ngay sau khi Đoàn đã đi qua.

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải tập trung khép kín địa bàn, quán triệt phương châm “chủ động phòng ngừa, phát hiện từ sớm, xử lý từ xa, giải quyết triệt để” các nguyên nhân, điều kiện mất an ninh, an toàn của đoàn và các hoạt động có liên quan; chỉ đạo tập trung thống nhất, thông tin phải kịp thời, rõ ràng, có phương án xử lý sát hợp, huy động tập hợp mọi nguồn lực, với yêu cầu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn của Đoàn Tổng thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố giao phó.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày 17-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hà ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN