Trăng tròn có khiến con người phát điên?

Nhiều người tin rằng trăng tròn là nguyên nhân gây ra những vấn đề về tâm lý, nhưng nghiên cứu mới công bố của nhà các khoa học người Canada đã chứng minh không hề có mỗi liên hệ giữa kỳ trăng tròn và vấn đền tâm lý.

Hiện tượng trăng tròn được cho là nguyên nhân gây ra mọi thứ từ gây co thắt ở phụ nữ mang thai, tăng tỷ lệ tự tử, giết người, bệnh tâm thần,... Tuy nhiên, nghiên cứu mới công bố của các nhà khoa học thuộc trường đại học Laval cho thấy không hề có mối liên hệ nào giữa trăng tròn và các vấn đề tâm lý.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu với 771 bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng cấp cứu từ năm 2005 đến 2008. Những bệnh nhân này phàn nàn rằng họ cảm thấy những cơn đau rất lạ ở vùng ngực.

Phần lớn những bệnh nhân này gặp các vấn đề về tâm lý, như hoảng loạn, lo lắng, rối loạn tâm trạng và có ý nghĩ tự tử. Sau khi theo dõi diễn biến tâm lý của những bệnh nhân này theo âm lịch, nhóm nghiên cứu không phát hiện thấy hiện tượng trăng tròn ảnh hưởng tới vấn đề tâm lý.

Những các nhà khoa học phát hiện thấy một ngoại lệ là các rối loạn lo lắng của bệnh nhân giảm 32% trong tuần cuối của kỳ trăng.

Các nhà nghiên cứu cho biết những kết quả này có nghĩa rất quan trọng giúp xua tan những suy nghĩ sai lầm về mối liên quan bí ẩn giữa hiện tượng trăng tròn và những vấn đề về tâm lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo NY Dailynews) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN