Trả lại tiền ăn trộm để yên tâm... bỏ trốn!

Trộm được tiền triệu, tiêu hết một khoản thì bị lực lượng CA điều tra làm rõ nên Lê Nhật Tân (1990, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đã kẹp số tiền 4,4 triệu đồng do mình trộm mà có vào lá thư gửi mẹ nhờ trả lại cho bị hại để mình... yên tâm bỏ trốn...

Tối 20/9, Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng và CAP Mỹ An nhận được tin báo của chị Ngô Thị Hoàng Diệu (1974, trú nhà số 64-Dương Khuê, P. Mỹ An) về việc kẻ gian lợi dụng sơ hở đã cạy cốp xe máy của chị lấy đi số tiền 7 triệu đồng.

Nhận tin báo, lực lượng CA nhanh chóng có mặt tại hiện trường nắm tình hình, đồng thời khẩn trương tiến hành điều tra. Qua một thời gian ngắn tổ chức sàng lọc đối tượng, lực lượng CA đã làm rõ được 2 đối tượng trộm tiền của chị Diệu là Lê Nhật Tân và Lâm Văn Thông (1993, trú tổ 11, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê) nên tiến hành truy bắt.

Biết lực lượng CA đã vạch trần được chân tướng của mình và khó có thể trốn chạy nên chiều 25/9, Thông đã đến CQĐT đầu thú, khai nhận hành vi trộm cắp tài sản để mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Biết đồng bọn của mình đã đầu thú và sớm muộn gì mình cũng bị bắt nên Tân tính bài “bỏ của chạy lấy người”. Trước lúc “đi xa”, Tân đã kẹp số tiền 4,4 triệu đồng vào một lá thư gửi mẹ với nội dung: “Nhờ mẹ gửi lại số tiền này cho CA. Do nợ nần nên con đã làm bậy, giờ con phải đi xa để bỏ trốn. Mong mẹ thứ tội cho thằng con bất hiếu này...”. Nhận được thư và tiền của con, bà mẹ tội nghiệp đã nhanh chóng mang đến giao nộp ngay cho CAQ Ngũ Hành Sơn.

Tại cơ quan CA, bước đầu Thông khai nhận: Do đã thực hiện nhiều vụ cạy cốp xe trộm tiền trên địa bàn TP Đà Nẵng nhưng vẫn không bị phát hiện nên chiều 20/9, Tân và Thông tiếp tục bàn kế hoạch tìm “mối” để “ăn hàng”. Sau khi lên kế hoạch, 18 giờ cùng ngày, Tân, Thông ngược qua đường Dương Khuê (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn) để tìm “mục tiêu”.

Khi qua nhà số 64-Dương Khuê, phát hiện chị Ngô Thị Hoàng Diệu đang dựng xe trước hiên nhà nhưng không người trông coi nên cả hai dừng lại. “Đi xe đẹp thế này thì chắc trong cốp cũng có đôi ba triệu chứ không giỡn chơi!” - cả hai nhanh chóng tiếp cận. Chỉ trong tích tắc, người nâng, kẻ móc, cả hai “hốt” trọn 7 triệu đồng trong cốp xe của chị Diệu rồi hô biến. Để mừng phi vụ thành công, cả hai tổ chức đi ăn nhậu và tiêu xài hết 2,6 triệu đồng, số còn lại đang “dự trữ cho mùa mưa” thì bị lực lượng CA vạch trần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN