TQ: Phóng hỏa đốt xe bus khiến 6 người chết thảm

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 15:35 PM (GMT+7)

Cảnh sát đã xác định được nghi phạm đã phóng hỏa đốt xe bus ở thành phố Quý Châu khiến 6 người chết thảm.

Ngày 28/2, cảnh sát Trung Quốc cho biết họ đã xác định được một nghi phạm có hành vi phóng hỏa đốt một chiếc xe bus khiến 6 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương tại thành phố Quý Dương, thủ phủ tỉnh Quý Châu.

Cảnh sát Quý Dương không đưa ra danh tính của nghi phạm này, họ cũng không nói rõ nghi phạm có ở trên xe bus khi vụ cháy xảy ra hay không.

TQ: Phóng hỏa đốt xe bus khiến 6 người chết thảm - 1

Ngọn lửa hung hãn nuốt chửng chiếc xe bus

Chiếc xe bus bốc cháy gần một trường tiểu học hôm thứ Năm. Báo chí Trung Quốc cho biết có khoảng 50 người có mặt trên chiếc xe bus này khi ngọn lửa bốc lên.

Một nhân chứng cho biết ông đang đứng cách chiếc xe bus chưa đầy 20 mét thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn.

TQ: Phóng hỏa đốt xe bus khiến 6 người chết thảm - 2

Một nạn nhân bị thương tìm cách chạy thoát ra ngoài

Nhân chứng tên Zeng Xi cho biết: “Sau khi có vài tia lửa phát ra ở giữa xe bus, bất ngờ một ngọn lửa lớn bùng lên nuốt chửng cả chiếc xe. Tôi không biết có bao nhiêu người đang ở trong xe vì khói đen tuôn ra mù mịt, nhưng tôi nhìn thấy một người đàn ông trung niên tìm cách phá cửa sổ và nhảy ra ngoài. Cả chiếc xe bị ngọn lửa hung hãn thiêu rụi chỉ trong vài phút.”

Những hình ảnh được đăng trên mạng cho thấy chiếc xe bus màu xanh này chìm ngập trong lửa và khói đen, và sau đó bị cháy chỉ còn trơ khung sắt.

TQ: Phóng hỏa đốt xe bus khiến 6 người chết thảm - 3

Chiếc xe bus bị cháy rụi chỉ trong vài phút

Hồi năm ngoái, một người đàn ông Trung Quốc đã phóng hỏa đốt một chiếc xe khách ở thành phố cảng Hạ Môn, khiến ông ta và 46 người khác thiệt mạng trong biển lửa. Năm 2009, một vụ cháy xe bus khủng khiếp đã cướp đi sinh mạng của 27 người, trong đó có cả kẻ phóng hỏa ở Thành Đô. Hai kẻ gây ra những vụ đốt xe này đều là những người bất mãn với chính quyền và xã hội.

Theo Trí Dũng (Theo WP) (Khampha.vn)