TQ: Kẻ cuồng ghen bắn chết 6 người đêm giao thừa

Thứ Năm, ngày 06/02/2014 17:28 PM (GMT+7)

Nghi ngờ vợ mình tằng tịu với 2 người đàn ông, Shao đã vác súng bắn chết 6 người trong làng ngay trong đêm giao thừa rồi bỏ trốn.

Ngày 4/2, cảnh sát Trung Quốc cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông bị buộc tội nổ súng sát hại 6 người trong một cuộc thảm sát vì ghen tuông mù quáng xảy ra đúng đêm giao thừa tết nguyên đán.

Chính quyền huyện Tengcheng tỉnh Vân Nam cho biết nghi phạm Shao Zongqi 38 tuổi bị bắt giữ tại làng Banqiao vào chiều ngày thứ Hai sau 4 ngày lẩn trốn kể từ khi gây án.

TQ: Kẻ cuồng ghen bắn chết 6 người đêm giao thừa - 1

Tên Shao Zongqi bị cảnh sát bắt giữ sau 4 ngày lẩn trốn

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, vì nghi ngờ vợ mình có quan hệ mờ ám với 2 người đàn ông trong làng là Shao Zongping và Shao Zhonghua, Zongqi đã vác súng đi trả thù và bắn chết Zongping, vợ và 2 con trai của anh này, sau đó sát hại tiếp cha và vợ của Zhonghua. Riêng Zhonghua và 2 đứa con may mắn chỉ bị thương trong vụ nổ súng kinh hoàng này.

Vụ thảm sát xảy ra hôm thứ Sáu tuần trước, ngay đêm giao thừa tết âm lịch, khi các gia đình đang quây quần ăn uống và đốt pháo để mừng năm mới. Tất cả các nạn nhân và hung thủ đều là người ở huyện Tengcheng.

Cảnh sát cho biết hung khí mà Shao dùng để gây án là một khẩu súng trường tấn công. Một ngày sau khi bị bắt, Shao đã dẫn cảnh sát tới nơi anh ta vứt khẩu súng cùng với 40 viên đạn. Khẩu súng trường mô phỏng khẩu Type 56 được tìm thấy tại một chiếc giếng gần đền thờ Lão tử ở làng Yongxing.

Theo Trí Dũng (Theo BBC) (Khampha.vn)