TQ: Đánh bom ở sân bay Bắc Kinh

Một người đàn ông bị thương khi cho nổ một quả bom tự tạo ngay tại sân bay Bắc Kinh, tuy nhiên không gây ra bất cứ thương vong nào khác.

Ngày 20/7, một người đàn ông ngồi xe lăn đã kích nổ một quả bom tự tạo tại sân bay Bắc Kinh khiến chính ông này bị thương và tạo ra màn khói mù mịt bao phủ cổng ra của nhà ga số 3.

Đại diện sân bay cho hay quả bom không gây ra bất cứ thương vong nào khác và các hoạt động của sân bay vẫn diễn ra bình thường sau vụ nổ. Tân Hoa Xã cho biết nghi phạm gây ra vụ nổ Ji Zhongxing đang được điều trị tại bệnh viện.

TQ: Đánh bom ở sân bay Bắc Kinh - 1

Khói bốc lên tại sân bay sau vụ nổ

Trong quá khứ, một số người dân Trung Quốc không được đền bù cho các khiếu nại của mình đã tìm đến những biện pháp cực đoan, kể cả việc đánh bom, tuy nhiên sự việc như thế này là rất hiếm hoi bởi tình hình an ninh chặt chẽ ở sân bay.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc cho biết vụ nổ xảy ra ngay bên ngoài cửa nhận hành lý của hành khách quốc tế đến Trung Quốc. Hiện vẫn chưa rõ tại sao người đàn ông này lại có mặt ở sân bay.

TQ: Đánh bom ở sân bay Bắc Kinh - 2

Ji Zhongxing, nghi phạm gây ra vụ nổ 

Người phát ngôn của sân bay Bắc Kinh từ chối đưa ra nhận định về động cơ gây nổ của nghi phạm vì cảnh sát sân bay vẫn đang điều tra vụ việc, còn cảnh sát lại không đưa ra bình luận nào về vụ việc này.

Ở Trung Quốc, nước có hoạt động khai khoáng và chế tạo pháo hoa lớn nhất thế giới, người dân có thể kiếm được chất nổ tương đối dễ dàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Reuters) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung