TQ: Bị đâm thủng bụng, tài xế cố cứu khách

Một tài xế xe buýt Trung Quốc đã dũng cảm hi sinh mạng sống của mình để bảo vệ 24 hành khách trong một vụ tai nạn trên đường cao tốc.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 29/5, khi chiếc xe buýt của anh Wu Bin, 48 tuổi, đang đi trên đường cao tốc với tốc độ cao ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), bất ngờ một mảnh kim loại lớn bay tới, đập tan kính chắn gió phía trước mặt anh.

TQ: Bị đâm thủng bụng, tài xế cố cứu khách - 1

Tài xế Wu Bin đang điều khiển chiếc xe bus trên đường cao tốc

Theo video an ninh ghi lại thì mảnh sắt đó bay thẳng qua kính chắn gió và đập vào bụng anh. Người tài xế này hết sức đau đớn nhưng anh đã xử lý bình tĩnh, về số, nhấn phanh từ từ, tấp vào lề và bật đèn báo hiệu để cảnh báo các xe khác trên đường. Sau đó, anh Wu còn cố gắng đứng dậy trấn an hành khách và yêu cầu mọi người không đi lang thang trên đường cao tốc rất nguy hiểm.

TQ: Bị đâm thủng bụng, tài xế cố cứu khách - 2

Mảnh kim loại lạ bay trên đường cao tốc

Theo nhật báo Trung Quốc, mảnh kim loại nặng khoảng 2.500 gram; dài 30,5cm bay vào chiếc xe buýt này nhiều khả năng bị rơi ra từ chiếc xe tải đi ngược lại.

TQ: Bị đâm thủng bụng, tài xế cố cứu khách - 3

Mảnh kim loại đập vào kính chắn gió xe bus khiến mảnh kính bay tung tóe

Hành khách trên xe buýt lúc đầu không nhận ra là có tai nạn xảy ra. Ông Han Weichun – một hành khách trên xe cho biết: “Chúng tôi nghe thấy tiếng động như của một tai nạn nhưng lại nghĩ là ở xe khác. Sau đó, xe buýt của chúng tôi nhẹ nhàng tấp vào lề, tài xế Wu đứng dậy quay lại phía chúng tôi, mặt anh xanh xao và đổ mồ hôi, anh mở cửa xe và dặn chúng tôi phải cẩn thận, sau đó anh lại tiếp tục im lặng”.

TQ: Bị đâm thủng bụng, tài xế cố cứu khách - 4

Rất đau đớn nhưng tài xế Wu vẫn quay xuống trấn an hành khách

Hành khách trên xe đặt anh Wu ngồi thoải mái và ngay lập tức gọi cảnh sát . Sau đó, người tài xế dũng cảm này được đưa tới bệnh viện, nhưng vài ngày sau anh đã qua đời vì vết thương quá nặng.

TQ: Bị đâm thủng bụng, tài xế cố cứu khách - 5

Mảnh kim loại bay thẳng vào bụng anh Wu Bin

Bác sĩ Zheng Fang, người chữa trị cho anh Wu cho biết: “Thật không ngờ anh có thể đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách của mình sau vụ va đập như thế, những tổn thương vô cùng nghiêm trọng và rõ ràng là rất đau đớn. Gan của anh bị dập nát nghiêm trọng, 3 xương sườn bị gãy. Thật ngạc nhiên khi anh làm được việc kì diệu đó”.

TQ: Bị đâm thủng bụng, tài xế cố cứu khách - 6

Vô cùng đau đớn nhưng anh vẫn tiếp tục lái xe

Mọi người ở Hàng Châu – quê hương tài xế Wu và những khu vực xung quanh đã tổ chức tưởng niệm anh và tôn vinh anh như một người anh hùng. Hàng triệu người Trung Quốc lên tiếng yêu cầu chính phủ điều tra vụ tai nạn và kêu gọi quyên góp giúp đỡ gia đình họ Wu.

Chị gái Wu Bing xúc động nói về em trai mình: “Cậu ấy chỉ là một người bình thường, nhưng cậu ấy làm được những hành động cao đẹp như vậy, gia đình chúng tôi vô cùng tự hào về em trai mình”.

TQ: Bị đâm thủng bụng, tài xế cố cứu khách - 7

Anh Wu Bin và người vợ Wang Lizhen

Cô Wang Lizhen – vợ của người tài xế dũng cảm, nói: “Tôi biết anh ấy không hề muốn rời xa tôi. Khi anh ấy bất tỉnh, tôi nắm chặt tay anh ấy và dường như anh ấy có phản ứng lại, anh ấy muốn nói chuyện với tôi”.

Wu Bin là nhân viên công ty Vận tải hành khách đường dài Hàng Châu. Người chủ công ty này cho biết Wu là một lái xe hoàn hảo trên gần 1 triệu km đường xe anh chạy từ năm 2003 đến giờ. Suốt trong gần 10 năm làm việc ở công ty này, tài xế Wu chưa bao giờ gây ra tai nạn hay phải nhận khiếu nại nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh San (Người lao động/Dailymail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN