TQ: Bé sơ sinh bị bỏ rơi, suýt lọt xuống toilet công cộng

Bé gái sơ sinh được giải cứu trong tình trạng suýt lọt xuống bồn cầu nhà vệ sinh công cộng ở Bắc Kinh.

Theo tờ Beijing Times, người dân đã phát hiện ra  bé gái sơ sinh bị bỏ rơi hôm qua (2.8) sau khi nghe thấy tiếng khóc của trẻ em phát ra từ nhà vệ sinh công cộng.

Người dân lập tức thông báo cho cảnh sát khu vực gần nhất. Một sĩ quan cảnh sát đã trực tiếp giải cứu bé gái trong tình trạng gần như suýt lọt xuống bồn cầu. Bé gái lập tức được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Theo truyền thông Trung Quốc, đây là một bé gái lành lặn, không có bất cứ khuyết tật thể chất nào. Sức khỏe của bé cũng đã ổn định.

 "Lúc đó gần như toàn bộ cơ thể bé gái đã nằm trong đường ống thoát nước của bồn cầu, chỉ còn thấy một đôi chân của bé thò lên. Chúng tôi đã nghĩ đến phương án phá bồn cầu nhưng việc này mất rất nhiều thời gian, mà tiếng khóc của đứa bé ngày càng lớn. Cuối cùng, chúng tôi quyết định thử kéo bé lên dù khả năng thành công khá nhỏ", viên cảnh sát cho biết.

TQ: Bé sơ sinh bị bỏ rơi, suýt lọt xuống toilet công cộng - 1

Bé gái sơ sinh được một sĩ quan cảnh sát giải cứu từ nhà vệ sinh công cộng ở Bắc Kinh ngày 2.8

Cũng theo viên cảnh sát, để tránh làm bé gái bị thương, anh phải nhẹ nhàng lần theo chân em bé và khi giữ được cơ thể của bé mới bắt đầu kéo bé lên.

Từ những vệt máu trong nhà vệ sinh và dịch trên người em bé, nhiều người cho rằng, rất có thể  bé đã được sinh ra ngay trong toilet rồi bị mẹ vứt bỏ. Cảnh sát đang xác định bố mẹ của bé.

Theo AFP, nhiều trẻ sơ sinh ngoài giá thú ở Trung Quốc bị mẹ bỏ rơi ngay sau khi sinh do không đủ khả năng tài chính để nuôi nấng con cũng như áp lực xã hội rất lớn đối với các bà mẹ đơn thân. Ngoài ra, chính sách một con ở Trung Quốc cũng quy định mức phạt nặng đối với những cặp vợ chồng "vỡ kế hoạch", sinh con thứ 2.

Nhiều vụ trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh những năm gần đây đã khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ. Hồi tháng 5.2013, một bé trai ở Chiết Giang cũng bị mẹ bỏ rơi và kẹt trong đường ống thoát nước của nhà vệ sinh ngay khi vừa chào đời. Nhân viên cứu hộ đã phải cưa đường ống nước để cứu bé.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN