TQ: Bắt hiệu trưởng lạm dụng 6 nữ sinh lớp 6

Tại Hải Nam - Trung Quốc, hiệu trưởng trường tiểu học số 2 của thành phố Wanning và một nhân viên chính phủ vừa bị bắt giam do nghi ngờ có dính líu đến việc lạm dụng tình dục 6 học sinh nữ. Điều này đang gây ra những mối lo ngại lớn đối với bậc cha mẹ ở đất nước này.

Theo điều tra của Cục an ninh, ông Chen Hiệu trưởng trường tiểu học số 2 của thành phố Wanning và nhân viên chính phủ tên Feng bị nghi ngờ đã đưa 6 học sinh lớp 6 từ trường tiểu học Houlong đến các khách sạn ở thành phố Hải Khẩu và Wanning ở trung tâm tỉnh Hải Nam. Sau khi khám nghiệm, cơ quan an ninh thấy cơ thể các nữ sinh này có những tổn thương ở vùng kín.

Nhân viên an ninh cho biết “Các công tố viên đang điều tra thêm về vụ án”.

Tuổi chính xác của những học sinh này chưa được tiết lộ, nhưng thông thường học sinh lớp 6 sẽ rơi vào độ khoảng từ 11 đến 12 tuổi.

“Vụ việc này được đưa ra ánh sáng sau khi giáo viên của trường liên lạc với cha mẹ học sinh khi thấy những học sinh nữ này nghỉ học vào ngày thứ tư” cảnh sát cho biết.

Khoảng 11 giờ đêm ngày thứ năm, cảnh sát đã tìm thấy 4 nữ sinh. Một em được tìm thấy ở nhà người thân của em tại Hải Khẩu, 3 em khác được tìm thấy trong một nhà nghỉ ở phía tây thành phố. Hai em còn lại được tìm thấy tại một nhà nghỉ ở thành phố Wannning vào khoảng 10 giờ sáng ngày thứ 6 sau khi một nhân viên chính phủ thông báo với cảnh sát nên tìm những đứa trẻ ở đây. Các em đều được tìm thấy trong tình trạng mê mệt, buồn ngủ và có dấu hiệu của việc lạm dụng tình dục, đặc biệt có vết bầm tím trên tay và cổ.

Các quan chức trong ngành giáo dục đã sa thải ông Chen ra khỏi ngành và cho biết cả 6 học sinh nữ đều đang được điều trị với các chuyên gia tâm lý. Tờ Pháp luật hàng ngày của nước này đã đưa tin trên trang web của mình những đoạn phim do camera an ninh ghi lại vào ngày thứ tư tại khách sạn Mùa xuân xanh trong đó có hình ảnh ông hiệu trưởng và 4 nữ sinh. Còn ông Feng thì ở khu nghỉ dưỡng Dazhou cùng với 2 em còn lại.

Một người dân ở đây cho biết anh đang cân nhắc chuyển trường cho con. Anh nhận xét: “Thật kinh khủng. Tôi thấy thật đáng thương cho 6 đứa trẻ. Các em nạn nhân đều là trẻ vị thành niên? Tại sao chúng lại được phép vào khách sạn? Sự quản lý và giám sát của khách sạn quá lỏng lẻo".

Sung Shang, một giáo viên của trường trung học ở thành phố Hải Khẩu cho biết, anh luôn cảnh báo các học sinh của mình luôn nâng cao cảnh giác và tự bảo vệ chính mình.

Nhưng ông Yang Huaji phụ huynh của một nữ sinh 11 tuổi đang học tại Hải Khẩu cho rằng đây chỉ là một trường hợp cá biệt và các bậc cha mẹ không nên phản ứng thái quá. "Tôi lấy trường hợp này để cảnh báo cho con tôi," ông nói.

Cảnh sát vẫn chưa khẳng định chắc chắn những thông tin này với Tờ Tin tức hàng ngày, họ nói họ vẫn đang trong quá trình điều tra. Vụ việc này đã làm dấy lên mối lo ngại với người dân nước này, nhất là các bậc cha mẹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (Theo ChinaDaily/China.org.cn) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung