TP.HCM: Thí sinh đổ về quê trong cơn mưa chiều

Hàng ngàn thí sinh sau khi kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi THPT Quốc gia đã đổ về các bến xe của TP.HCM để về quê.

Chiều 4.7, hàng ngàn thí sinh sau khi hoàn thành môn thi Sinh học– môn cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia kéo dài 4 ngày đã đổ về các bến xe trên địa bàn TP.HCM để đón xe về quê.

17h tại bến xe miền Tây (quận Bình Tân), lượng thí sinh đổ về bến xe khá đông. Càng về tối lượng thí sinh đổ về đây càng nhiều. Đa số các thí sinh về tỉnh Bến Tre, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang…

TP.HCM: Thí sinh đổ về quê trong cơn mưa chiều - 1

 Thí sinh sau khi kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi THPT Quốc gia đã đổ về các bến xe của TP.HCM để về quê. 

“Để tiết kiệm tiền đi từ điểm thi đến bến xe chúng em rủ nhau đi xe buýt cho rẻ. Tới nơi, chúng em mừng lắm vì không rành đường. May mắn có tình nguyện viên hướng dẫn”, thí sinh Nguyễn Linh quê Bên Tre cho biết.

Thí sinh Linh nói: “Cùng đi thi với em có bạn học cùng trường nhưng kết thúc kỳ thi này bạn ấy không về. Ở lại TP kiếm việc làm thêm để phụ giúp gia đình”.

Tại các quầy vé của bến xe, phụ huynh, thí sinh chen nhau mua vé để về quê.

Ghi nhận tại bến xe An Sương (huyện Hóc Môn, TP.HCM), rất đông thí sinh phụ huynh đội mưa về đây để mua vé. Quầy vé tuyến xe Đồng Phước từ TP về Tây Ninh đông nghẹt người.

TP.HCM: Thí sinh đổ về quê trong cơn mưa chiều - 2
Tại bến xe An Sương thí sinh, phụ huynh đội mưa ra bến để mua vé 

Thí sinh Nguyễn Quốc Phong quê Tây Ninh cho biết: “Thi xong em muốn về nhà liền. Vừa ra khỏi cổng em đón xe ôm chạy đến bến xe nhưng ra đây phải ngồi chờ vì chưa mua được vé”.

“Kỳ thi này đa số các môn em đều làm được bài và đáp ứng đúng so với giải đáp đề thi trên các báo đưa nhưng vẫn lo sợ lắm”, thí sinh Phong chia sẻ.

TP.HCM: Thí sinh đổ về quê trong cơn mưa chiều - 3
 Tay xách, nách mang rời Sài Gòn sau khi kết thúc môn thi cuối cùng. 

Để đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng bảo vệ bến xe An Sương liên tục tuần tra, tăng cường phát loa thông báo và hướng dẫn hành khách.

Một nhân viên bảo vệ bến xe An Sương cho biết, từ chiều 3.7, đã có rất đông thí sinh cùng phụ huynh tìm đến bến xe để mua vé về quê. Tuy nhiên đến chiều nay lượng thí sinh đổ về rất đông.

TP.HCM: Thí sinh đổ về quê trong cơn mưa chiều - 4
 Thí sinh và phụ huynh lo lắng khi chưa mua được vé 

Tại bến xe miền Đông trong chiều nay, lượng khách tăng do thí sinh ra về. Các quầy vé của các hãng xe chạy tuyến Bình Phước, Khánh Hòa, Phú Yên luôn đông nghẹt người. Bên trong bên xe, hành khách ngồi la liệt khiến các dãy ghế chờ kín chỗ.

Bên cạnh đi bằng xe khách về quê, một số phụ huynh thí sinh di chuyển bằng phương tiện xe máy tại cửa ngõ phía Tây của TP để về các tỉnh miền Tây khiến giao thông đông nhưng không xảy ra ùn ứ.

ĐỂ TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA NĂM 2015

SOẠN TIN: DIEM <SỐ BÁO DANH gửi 8702

VD: Thí sinh thi ở cụm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội, SBD là BKA000345, soạn tin:

DIEM BKA000345 gửi 8702

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Thịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN