TP.HCM rà soát, xét nghiệm người về từ Hà Nội, Quảng Nam... như thế nào?

Thứ Ba, ngày 18/08/2020 16:58 PM (GMT+7)

TP.HCM đã có kế hoạch phân loại những nhóm người phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát virus SARS-CoV-2.

Sự kiện: Dịch Covid-19, Tin nóng

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 09:15 22/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Trong cuộc họp vào chiều 17/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã quyết định: Ngoài Đà Nẵng, ngành y tế thành phố sẽ mở rộng việc rà soát, xét nghiệm sàng lọc đối với người đến từ các địa phương khác có nhiều ổ dịch trong cả nước như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, Hải Dương,…

Đến chiều 18/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã công bố những kế hoạch ban đầu của việc mở rộng rà soát, xét nghiệm nói trên.

Theo đó, những người tiếp xúc gần, người về từ các địa điểm mà có bệnh nhân COVID-19 sống, làm việc, sinh hoạt; người đến từ các địa phương đang bị phong tỏa hoặc giãn cách xã hội phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

TP.HCM rà soát, xét nghiệm người về từ Hà Nội, Quảng Nam... như thế nào? - 1

Cán bộ y tế đang làm xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Đối với những trường hợp có đến các địa điểm được Bộ Y tế thông báo, sẽ thực hiện cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm.

Những trường hợp về từ các vùng mà không phải vùng đã công bố có bệnh nhân COVID-19, không phải địa điểm được Bộ Y tế công bố thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày. Nếu có dấu hiệu bệnh như sốt, ho, đau họng, khó thở, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác... sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Hiện, HCDC đang xây dựng kế hoạch cụ thể và sẽ triển khai khẩn cho 24 quận/huyện thực hiện. Các mốc thời gian phải khai báo y tế sẽ thay đổi tùy theo từng địa phương cụ thể và sẽ được HCDC thông báo sau.

Trước đó, TP.HCM đã phân loại nguy cơ và thực hiện việc xét nghiệm tầm soát các trường hợp rời Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020, nhờ đó đã phát hiện sớm các trường hợp nhiễm COVID-19, kiểm soát sự lây lan trong cộng đồng.

Bên cạnh Đà Nẵng, giờ đây đã xuất hiện các tỉnh, thành có trường hợp lây lan trong cộng đồng hoặc xuất hiện trường hợp nhiễm không rõ nguồn gốc như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, Hải Dương.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-ra-soat-xet-nghiem-nguoi-ve-tu-ha-noi-quang-nam-nhu-the-nao-502020188165...

30 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Hôm nay (18/8), 11 người ở Quảng Nam và 19 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) được...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19