TPHCM: Người dân băn khoăn với phí giữ xe (Tổng hợp tin HOT 15/7)

Ngân hàng giảm lãi suất vay cũ từ hôm nay; LHQ điều tra vụ thảm sát đẫm máu tại Syria; Đất dự án bỏ hoang, nông dân "phát thèm"; Nạn khai thác than thổ phỉ tái xuất sau sự cố sập hầm; TPHCM: Người dân băn khoăn với phí giữ xe là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

Ngân hàng giảm lãi suất vay cũ từ hôm nay: Từ ngày hôm nay, các tổ chức tín dụng phải giảm lãi suất các khoản vay cũ xuống còn 15%/năm. Thông điệp này đã nhận được sự đồng tình lớn trong xã hội và sự đồng thuận cao trong hệ thống ngân hàng. (Xem video)

TPHCM: Người dân băn khoăn với phí giữ xe: HĐND TP Hồ Chí Minh đã thông qua biểu phí trông giữ xe mới trên địa bàn với mức tăng từ 2 đến 5 lần so với giá cũ. Nhiều người dân sống tại TPHCM cho rằng việc tăng phí lúc này là chưa hợp lý. (Xem video)

Nạn khai thác than thổ phỉ tái xuất sau sự cố sập hầm: Sau sự cố sập hầm vùi lấp 2 công nhân vào cuối tháng tư vừa qua, tỉnh Quảng Nam đã quyết định đóng cửa mỏ than Ngọc Kinh. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra ở đây cho thấy mỏ than này đã công khai hoạt động trở lại. (Xem video)

Đất dự án bỏ hoang, nông dân "phát thèm": 2 năm qua, những người dân thôn Cửu Lệ 3 (xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã giao đất canh tác cho dự án sân golf và biệt thự sinh thái. Từ đó đến nay, đất bị bỏ hoang vi dự án vẫn chưa được triển khai. UBND xã Cam Hòa cho rằng, trong số đất này chỉ có một phần rất nhỏ là đất lúa và việc chuyển đổi quỹ đất sản xuất thành dự án sân golf là không ảnh hưởng đến cuộc sống của trên 200 hộ dân. (Xem video)

LHQ điều tra vụ thảm sát đẫm máu tại Syria: Căn cứ vào chuyến thị sát sơ bộ, có thể đã xảy ra một cuộc tấn công sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau tai ngôi làng tang tóc Traimseh của Syria trong ngày 12/7. Hiện cũng không rõ lực lượng nào có khả năng là thủ phạm trong bối cảnh Chính phủ Syria và phe đối lập ở nước này đang đổ lỗi cho nhau về vụ thảm sát kinh hoàng này. (Xem video)

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN