TP.HCM: Cháy ở tòa nhà ngân hàng 25 tầng

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà cao 25 tầng ở trung tâm quận 1, TP.HCM khiến hàng trăm nhân viên tháo chạy tán loạn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 14h30 chiều 8/5, tại tầng 25 tòa nhà văn phòng Maritime Bank Tower (180–192, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM).

Một số nhân viên làm việc tại tòa nhà này cho biết, vào thời điểm trên bảng hiệu quảng cáo ở nóc tầng 25 chập điện bốc cháy. Một số nhân viên đang làm việc tại tầng cao nhất tòa nhà phát hiện khỏi nghi ngút liền hô hoán nhau bỏ chạy xuống phía dưới. Trong cuộc tháo chạy có một số phụ nữ mang thai được nhiều nam nhân viên đưa xuống tầng trệt an toàn.

TP.HCM: Cháy ở tòa nhà ngân hàng 25 tầng - 1

Tòa nhà Maritime Bank Tower nơi xảy ra sự cố

Điều đáng nói là, khi xảy ra vụ cháy hầu hết nhân viên trong tòa nhà trên đều không nghe chuông báo động vang lên. Chỉ đến khi nghe những người đồng nghiệp hô hoán có cháy, hàng trăm người mới tá hỏa vứt cả đồ đạc tháo chạy tán loạn.

Đến khoảng 10 phút sau khi nghe tin báo cháy, bảo vệ của tòa nhà Maritime Bank Tower mới dùng bình C02 dập lửa kịp thời.

“Tôi đang làm việc tại tầng 17 của Ngân hàng TMCP phát triển Mê Kông (thuê của tòa nhà Maritime Bank Tower), nghe mọi người thông báo lửa bùng cháy ở tầng 25. Tôi hốt hoảng bỏ chạy xuống phía dưới thì thấy hàng trăm nhân viên cũng nháo nhào chạy xuống, vẻ mặt ai cũng hốt hoảng”, anh Phan Văn Vệ (SN 1984) cho biết.

TP.HCM: Cháy ở tòa nhà ngân hàng 25 tầng - 2

Hàng trăm nhân viên bỏ chạy tán loạn khi nghe tin có cháy trong tòa nhà

Ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng PCCC Công an quận 1 đã điều động một xe chữa cháy và nhiều chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Được biết, tòa nhà Maritime Bank Tower cao 25 tầng trong đó có trụ sở của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) được một số ngân hàng khác thuê làm văn phòng kinh doanh. Khi xảy ra sự cố bên trong tòa nhà này có hàng trăm nhân viên đang làm việc, tuy nhiên vụ hỏa hoạn nhanh chóng được dập tắt nên không có thiệt hại về tài sản và thương tiếc về người.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung