TP.HCM: Cháy kinh hoàng tại khu chế xuất

Vụ cháy khiến một số công nhân ngộp thở vì khói dày đặc nhưng họ nhanh chóng được lực lượng cứu hỏa đưa ra ngoài và chuyển đến bệnh viện cấp cứu...

Vụ hỏa hoạn cực lớn xảy ra vào khoảng 12h20 ngày 9/1, tại công ty Theodore Alexander chuyên sản xuất đồ gỗ trang trí nội thất thuộc khu chế xuất Linh Trung 2 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Một số công nhân làm việc trong công ty Theodore Alexander cho biết, vào thời điểm trên, nhiều công nhân đã nghỉ ca và đi ăn trưa. Lúc vừa quay lại công ty thì phát hiện lửa bùng cháy trong đống gỗ. Một số công nhân nữ hô hoán nhau cùng bỏ chạy ra ngoài thoát thân, số công nhân nam dùng bình CO2, vật dụng tại chỗ dập lửa nhưng không kịp.

Do trong nhà xưởng có nhiều hóa chất như xăng, dầu… nên đám cháy nhanh chóng lan rộng, kèm theo những tiếng nổ lớn, lan nhanh sang các nhà xưởng khác và bao trùm toàn bộ công ty. Một số công nhân công ty Theodore Alexander không thể tiếp cận được đám cháy phải gọi điện cấp báo cơ quan chức năng.

Chưa hết hoảng hốt sau vụ cháy bất ngờ, anh Nguyễn Văn Chuẩn (công nhân làm ở công ty Alexander) kể lại: “Trước khi vụ cháy xảy ra, trong công ty có rất đông công nhân đang làm việc. Do vào giờ nghỉ trưa nên chúng tôi tranh thủ đi ăn cơm, nhưng khi trở về công ty để chuẩn bị làm việc thì hốt hoảng khi phát hiện đám cháy lớn. Tôi và một số công nhân đã dùng bình CO2 và nước tại chỗ dập lửa nhưng không kịp, đành phải gọi điện cấp báo lực lượng chữa cháy”.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM và Bình Dương đã huy động khoảng 50 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng trăm chiến sĩ PCCC xuống hiện trường triển khai công tác dập lửa. Dù thời điểm hỏa hoạn khu vực này có cơn mưa lớn, nhưng ngọn lửa bên trong nhà xưởng của công ty vẫn cháy ngùn ngụt buộc lực lượng chữa cháy phải tiếp nước từ bên ngoài vào dập lửa.

Đến 16h, lực lượng chữa cháy vẫn đang tích cực dùng vòi rồng phun vào bên trong nhà xưởng để dập lửa.

Theo một số nhân chứng, khi xảy ra vụ cháy, một số công nhân không chạy kịp nên bị ngộp thở, trong đó có 1 nữ công nhân đang mang bầu. Những nạn nhân này nhanh chóng được đưa ra ngoài và chuyển đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi hầu như toàn bộ đồ gỗ, nội thất và nhiều vật liệu bên trong… Ước tính thiệt hại rất nặng.

Chưa xác định được nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Chùm ảnh vụ cháy tại khu chế xuất Linh Trung 2:

TP.HCM: Cháy kinh hoàng tại khu chế xuất - 1

Hiện trường vụ cháy kinh hoàng

TP.HCM: Cháy kinh hoàng tại khu chế xuất - 2

TP.HCM: Cháy kinh hoàng tại khu chế xuất - 3

Hàng chục xe chữa cháy và hàng trăm lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường triển khai dập lửa

TP.HCM: Cháy kinh hoàng tại khu chế xuất - 4

Nhiều vòi rồng được phun nước vào bên trong xưởng gỗ

TP.HCM: Cháy kinh hoàng tại khu chế xuất - 5

TP.HCM: Cháy kinh hoàng tại khu chế xuất - 6

Xe thang được huy động để dập lửa từ trên tầng cao

TP.HCM: Cháy kinh hoàng tại khu chế xuất - 7

TP.HCM: Cháy kinh hoàng tại khu chế xuất - 8

TP.HCM: Cháy kinh hoàng tại khu chế xuất - 9

Ước tính, thiệt hại do vụ cháy là rất lớn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thế Yên - Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN