TP HCM: Mở rộng xét nghiệm người đến từ Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, Hải Dương

Thứ Hai, ngày 17/08/2020 19:08 PM (GMT+7)

Ngành y tế TP HCM tiếp tục vận động người đến từ Đà Nẵng khai báo y tế để được xét nghiệm kiểm tra, theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, sẽ mở rộng việc rà soát, xét nghiệm sàng lọc đối với người đến từ các địa phương có dịch Covid-19 như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, Hải Dương…

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Chiều 17-8, báo cáo tại cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế, cho biết TP sẽ mở rộng việc rà soát, xét nghiệm sàng lọc đối với người đến từ các địa phương có dịch Covid-19 như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, Hải Dương…

Đến nay, TP đã phát hiện 76 ca mắc Covid-19, 62 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh; đang cách ly điều trị 15 bệnh nhân, trong đó 8 trường hợp phát hiện trong cộng đồng (liên quan ổ dịch tại Đà Nẵng) và 7 trường hợp người nhập cảnh (có 1 người nhập cảnh trái phép). Tất cả các bệnh nhân sức khỏe ổn định.

TP HCM: Mở rộng xét nghiệm người đến từ Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, Hải Dương - 1

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo tại cuộc họp chiều nay 17-8

2 bệnh nhân tái dương tính (bệnh nhân 368 và 397) đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Trong ngày 17-8, có 182 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện. Không trường hợp nào có triệu chứng nặng, 159 trường hợp đã có kết quả âm tính, 23 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

TP HCM đã tổ chức đón 632 người dân còn ở Đà Nẵng trở về địa phương qua sân bay Tân Sơn Nhất. Tất cả đều đã được Sở Y tế Đà Nẵng xét nghiệm kiểm tra trước, cách ly tập trung tại TP HCM (297 người) và Bà Rịa - Vũng Tàu (335 người).

Ngành y tế TP tiếp tục vận động người đến từ Đà Nẵng khai báo y tế để được xét nghiệm kiểm tra, theo dõi sức khỏe. 

Cũng theo ông Bỉnh, đến nay là 19 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh sau cùng, tại TP chưa phát hiện có trường hợp lây nhiễm từ 8 ca bệnh trong cộng đồng. Riêng 7 người nhập cảnh được cách ly tập trung ngay, không phát hiện trường hợp lây nhiễm trong số những người cùng chuyến đi.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-mo-rong-xet-nghiem-nguoi-den-tu-quang-nam-quang-ngai-ha-noi-h...

TP.HCM hoàn tất lấy mẫu 51.217 người khai báo về từ Đà Nẵng

Các quận/huyện tại TP.HCM vẫn tiếp tục tiếp nhận các trường hợp trước đây chưa thực hiện khai báo y tế.

Theo Nguyễn Thạnh (Người lao động)
sự kiện Dịch Covid-19