Tổng thống Mỹ ủng hộ dự luật cấm dùng vũ khí

Sau vụ xả súng kinh hoàng xảy ra ở Mỹ (hôm 14/12), Tổng thống Barack Obama lên tiếng ủng hộ đề xuất của Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein về dự luật cấm mua bán và sử dụng súng.

Một dự luật về việc cấm sử dụng súng tại Mỹ vừa được Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đưa ra. Ảnh chụp tại một kho súng ở thành phố New York, Mỹ.

Gặp gỡ báo giới hôm 18/12, Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein cho biết, ông sẽ đề xuất với Tổng thống Mỹ Barack Obama một dự luật về vấn đề cấm sử dụng súng. Theo đó, luật pháp Mỹ sẽ cấm việc mua bán, trao đổi và sử dụng các loại vũ khí dưới bất cứ hình thức nào.

Cũng trong ngày 18/12, người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cho biết, Tổng thống Obama sẽ ủng hộ dự luật cấm sử dụng vũ khí như đề xuất của thượng nghị sĩ Feinstein.

Tổng thống Mỹ ủng hộ dự luật cấm dùng vũ khí - 1

Một dự luật về việc cấm sử dụng súng tại Mỹ vừa được Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đưa ra. Ảnh chụp tại một kho súng ở thành phố New York, Mỹ.

“Trong lúc này, Tổng thống Obama đang nghiên cứu biện pháp cứng rắn trong vấn đề sử dụng súng tại Mỹ và dự luật của Thượng nghị sĩ Feinstein là đề xuất phù hợp cho luật pháp Mỹ hiện nay. Khi dự luật này được thông qua và áp dụng, các cuộc tấn công bằng vũ khí sẽ chấm dứt”, dẫn lời người phát ngôn Jay Carney.

Ông Jay Carney cũng cho hay, Tổng thống Obama sẽ hỗ trợ pháp luật để giải quyết vấn đề nhiều “lỗ hổng” như sử dụng súng, đạn hiện nay.

Tổng thống Mỹ ủng hộ dự luật cấm dùng vũ khí - 2

Vụ xả súng khiến 26 người thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ em, dấy lên mối lo ngại về vấn đề quản lý súng ở Mỹ .

Hàng loạt vụ xả súng nghiêm trọng

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đề xuất về dự luật cấm sử dụng súng sau nhiều vụ xả súng nghiêm trọng, khiến hàng chục người thiệt mạng tại Mỹ.

Mới nhất là vụ tấn công kinh hoàng tại một trường tiểu học khiến 26 người (trong đó có 20 trẻ em) thiệt mạng, làm rúng động nước Mỹ.

Vụ xả súng kinh hoàng thứ hai trong lịch sử nước Mỹ tiếp tục dấy lên nỗi lo ngại về vấn đề an ninh, trong đó có vấn đề kiểm soát súng.

Theo BBC, một lệnh cấm sử dụng súng từng được đưa ra vào năm 2004. Tuy nhiên, những vụ tấn công bằng súng xảy ra liên tục trong thời gian qua tại Mỹ là bằng chứng cho thấy việc áp dụng một biện pháp cứng rắn trong vấn đề này vẫn chưa hiệu quả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thủy (Tiền Phong/BBC, RT)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN