Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ"

Thứ Năm, ngày 30/08/2012 15:22 PM (GMT+7)

Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với "sát thủ thuốc nổ" Nguyễn Đức Tiềm, kẻ gài mìn lên xe máy giết chết người chị dâu đang mang thai và đứa con nhỏ của chị, đồng thời khiến người bạn thân bị mất chân trong một vụ án khác. Dưới đây là những hình ảnh ghi lại toàn cảnh phiên tòa diễn ra sáng nay tại Bắc Ninh.

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 1

Người nhà nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh (31 tuổi) đưa di ảnh chị cùng con gái đến tòa. Họ mong một bản án thích đáng cho kẻ thủ ác để an ủi vong linh người đã khuất.

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 2

Chiếc xe bít bùng đưa "sát thủ thuốc nổ" Nguyễn Đức Tiềm tới phòng xử

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 3

Nỗi đau thương hiện rõ trên từng khuôn mặt người thân

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 4

Ngoài người dân xã Nam Sơn (Bắc Ninh), còn có rất nhiều người từ Kinh Môn (Hải Dương) đến theo dõi phiên tòa. Họ quan tâm đến phiên xử kẻ gài mìn hãm hại bạn thân.

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 5

Nỗi đau buồn chưa vơi trên khuôn mặt anh Nguyễn Văn Quế (chồng chị Quỳnh). Anh Quế cho rằng những lý do mà kẻ thủ ác, đồng thời là em rể anh đưa ra là không có cơ sở.

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 6

Xen lẫn cuộc xét hỏi là những tiếng nấc nghẹn đến xót lòng

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 7

Anh Lê Đức Trung không thể ngờ người bạn thân lại có thể ra tay tàn độc đến thế với chính mình. Với anh, Nguyễn Đức Tiềm đã chẳng còn là bạn.

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 8

Khai nhận tội ác, không hề run sợ như Nguyễn Đức Nghĩa, cũng chẳng lạnh lùng như Lê Văn Luyện, Nguyễn Đức Tiềm kể lại rành rọt chi tiết, mặt ráo hoảnh.

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 9

Chị Nguyễn Thị Hồi (vợ Tiềm) ngồi lặng lẽ trong phiên xử chồng mình. Có lẽ, ngay từ trước phiên tòa, chị chẳng dám nghĩ đến một hy vọng sống nào cho chồng.

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 10

Lời xin lỗi muộn màng của kẻ sát nhân: "Thưa gia đình ông Thành, gia đình anh Trung, anh Quế. Tôi đã không nhận thức được hành vi của mình. Mong các gia đình rộng lượng tha thứ cho tôi. Trước vong linh những người đã khuất, tôi xin hãy tha thứ cho tôi".

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 11

Trước những lời cáo buộc từ phía người nhà nạn nhân cho rằng, chị là đồng phạm với Tiềm, chị Hồi đã bật khóc. Nhiều người đã phải dìu chị ra ngoài.

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 12

Sau hơn 4 giờ xét xử, chủ tọa phiên tòa tuyên án "sát thủ thuốc nổ" Nguyễn Đức Tiềm: 6 tháng tù tội làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức, 3 năm tù tội hủy hoại tài sản, tử hình tội giết người, tổng cộng hình phạt: Tử hình. Ngoài ra, Tiềm phải bồi thường 187 triệu cho gia đình anh Nguyễn Văn Quế, hơn 90 triệu cho anh Lê Đức Trung.

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 13

Những giọt nước mắt đầu tiên đã rơi trên khuôn mặt có nét thư sinh của Nguyễn Đức Tiềm. Nhưng tất cả đã quá muộn!

Toàn cảnh phiên xử "sát thủ thuốc nổ" - 14

Thời gian sẽ phủ lấp, xóa mờ những dấu vết của vụ án. Nhưng nỗi đau trong lòng mỗi nạn nhân và thân nhân của họ thì biết bao giờ nguôi?
(Ảnh: Tại nơi xảy ra vụ nổ, cây leo đã mọc gần như che khuất dấu tích ngày trước)

Theo Hồng Phú - Phương Hà (Khampha.vn)
sự kiện Nổ xe máy chết người ở Bắc Ninh