Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về việc kê thực phẩm chức năng kèm thuốc ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương?

Thứ Hai, ngày 04/07/2022 20:37 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, sau khi báo chí phản ánh nhập nhèm kê đơn thuốc thực phẩm chức năng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và bệnh viện kiểm tra và xử lý.

Sự kiện: Tin nóng

Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về việc kê thực phẩm chức năng kèm thuốc ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương? - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương.

Chiều 4/7, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, sau khi báo chí phản ánh nhập nhèm kê đơn thuốc thực phẩm chức năng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và bệnh viện kiểm tra và xử lý.

Theo đó, ngày 6/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương báo cáo giải trình nêu rõ, Hội đồng chuyên môn của bệnh viện xác định đây là "sai sót" trong quy trình nghiệp vụ. Bệnh viện đã xử lý bác sĩ vi phạm bằng hình thức cho điều chuyển công tác và đây là cơ sở để tiếp tục xử lý kỷ luật theo quy định.

Theo Thứ trưởng Hương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đã ngừng tư vấn thực phẩm chức năng. Ngày 17/6/2022, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi các cơ sở y tế tất cả các tỉnh, thành phố và cơ sở y tế trực thuộc các bộ ngành về việc tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú theo đúng quy định.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay, quản lý đơn thuốc cũng là nội dung quan trọng trong việc đánh giá chất lượng bệnh viện hàng năm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bộ sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, chấn chỉnh hoạt động kê đơn thuốc tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Trước đó, báo chí phản ánh, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương kê đơn thuốc kèm thực phẩm chức năng diễn ra rất phổ biến. Bệnh nhân phải bỏ ra tiền triệu để chi trả cho những đơn thuốc nhập nhèm kiểu này. Tại nhà thuốc của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương còn có hiện tượng bán thuốc với giá đắt hơn rất nhiều so với thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-truong-bo-y-te-noi-gi-ve-viec-ke-thuc-pham-chuc-nang-kem-thuoc-o-bv-benh-n...

Thêm 1 Phó Giám đốc Trung tâm y tế cùng thuộc cấp bị bắt vì liên quan Việt Á

Phó giám đốc và trưởng khoa dược của Trung tâm y tế TP Dĩ An (Bình Dương) bị bắt do liên quan đến kit xét nghiệm Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung